Không có kiến thức cơ bản mún học tester phải ntn • testingvn.com


Thông báo về việc đăng ký mới thành viên: Sau khi đăng ký thành viên xong, các bạn vui lòng Thông báo cho Quản Trị Viên theo link này
để Quản Trị Viên sẽ kích hoạt tài khoản cho các bạn nhé. Xin lỗi vì sự bất tiện này.

Không có kiến thức cơ bản mún học tester phải ntn

Nơi thông báo các khóa học Tester cơ bản dành cho người mới bắt đầu.
Nội qui chuyên mục
Nơi thông báo các khóa học Tester cơ bản dành cho người mới bắt đầu.

Không có kiến thức cơ bản mún học tester phải ntn

Gửi bàigửi bởi giabao0967 » T.Bảy 22 Tháng 8, 2015 10:19 am

cho e hỏi với e học ngành kinh tế nhưng thấy rất thích thú với việc tester này nhưng k có kiến thức về CNTT các bạn,anh,chị cho lời khuyên với
giabao0967
 
Bài viết: 2
Ngày tham gia: T.Bảy 22 Tháng 8, 2015 10:13 am

Re: Không có kiến thức cơ bản mún học tester phải ntn

Gửi bàigửi bởi tvn » CN 23 Tháng 8, 2015 10:32 pm

giabao0967 đã viết:cho e hỏi với e học ngành kinh tế nhưng thấy rất thích thú với việc tester này nhưng k có kiến thức về CNTT các bạn,anh,chị cho lời khuyên với


Nếu em thích học tester thì em nên tham khảo bài viết này nhé tự học tester. Nhưng trước khi em bắt đầu sang link bên đó để xem thông tin chi tiết thì anh hỏi em 2 câu:

    1. Tại sao không có kiến thức về CNTT mà em lại thích học tester, và em nghĩ tester có tốt hơn so với chuyên ngành kinh tế của em không?
    2. Anh nghĩ em biết đến tester do em có bạn bè đang làm trong lĩnh vực Phát triển phần mềm ví dụ DEV hoặc Tester đúng không?

Anh có 1 lời khuyên cho em, Tester không phải là nghề "trong mơ" như các Trung tâm đào tạo tester đồn thổi, PR thái quá để mong muốn có càng nhiều người tham gia học càng tốt. Nếu không có kiến thức nền tảng về CNTT thì ngoài kiến thức testing, em sẽ phải cố gắng rất nhiều, nhiều hơn những bạn học CNTT (vì họ đã học 3-4 năm về chuyên ngành này). Em phải cố gắng để học thêm kiến thức về CNTT như cách hoạt động của máy vi tính, hệ điều hành, mạng internet, phần mềm,... Nói chung nếu em chọn Tester thì đó là 1 con đường đầy thử thách, chứ không phải là "con đường màu xanh" như em "thấy rất thích thú với việc tester."

Ở các khoá học trước tại TESTING VN cũng có nhiều bạn học trái ngành như Du lịch, Ngân hàng, Kế toán, Tài chính, Viễn Thông, Toán tin,... và cũng đã tìm được việc Tester rồi và cũng làm tốt. Nhưng để thành công như vậy, ngoài việc học ở lớp thì các bạn ấy phải nỗ lực nhiều hơn các bạn học chuyên ngành CNTT. Các bạn ấy phải học thêm kiến thức phần mềm và máy tính.
tvn
 
Bài viết: 4645
Ngày tham gia: T.Ba 10 Tháng 8, 2010 10:11 am
Đến từ: HCM


Re: Không có kiến thức cơ bản mún học tester phải ntn

Gửi bàigửi bởi giabao0967 » T.Hai 24 Tháng 8, 2015 10:55 am

tvn đã viết:Ở đây có 1 bạn có cảnh ngộ và câu hỏi giống em nè, em tham khảo nhé Học Kinh tế có làm Tester được không?

Da. cảm ơn a rất nhìu e sẽ xem xét thật kỹ
giabao0967
 
Bài viết: 2
Ngày tham gia: T.Bảy 22 Tháng 8, 2015 10:13 am


Quay về Fresher Tester

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách.


cron