Agile Tester

Nơi thảo luận về những vấn đề kiểm thử trong mô hình phát triển phần mềm Agile.
Forum rules
Nơi thảo luận về những vấn đề kiểm thử trong mô hình phát triển phần mềm Agile.
Post Reply
tvn
Admin
Posts: 4904
Joined: Tue 10 Aug, 2010 10:11 am
Location: HCM
Contact:

Agile Tester

Post by tvn » Sat 26 Jul, 2014 8:58 am

Theo xu hướng mới trong phát triển phần mềm, hiện nay rất nhiều công ty đang áp dụng phương pháp phát triển phần mềm Agile, nhất là Scrum. Và chính vì vậy testing cũng thay đổi để phù hợp với phương pháp làm việc mới. Trong Agile, phương pháp kiểm thử truyền thống (mô hình thác nước) vẫn có thể áp dụng được nhưng không mang lại hiệu quả cao.

Nắm bắt được xu hướng mới này, ISTQB đã dành thời gian và nhân lực để tìm hiểu và cho ra đời 1 sản phẩm mới đó là Agile Tester Certificate.

Agile tester
 • Thử nghiệm Agile là một cách tiếp cận kiểm thử phần mềm tương đối mới dựa vào các nguyên tắc phát triển phần mềm agile như được nêu trong Tuyên ngôn Agile.

  Tester trong các dự án Agile sẽ làm việc khác hơn so với Tester làm việc trong các dự án truyền thống. Các agile Tester phải hiểu được giá trị và nguyên tắc Agile, và làm thế nào để tester là một phần không thể thiếu của nhóm agile cùng với Deverloper và khách hàng.

  Hiện nay cũng chưa có tài liệu chính thức nào hướng dẫn về kiểm thử agile nên cũng có nhiều tranh cãi khác nhau về phương pháp kiểm thử agile. Vì vậy, Agile Tester do istqb đưa ra sẽ cung cấp cho các tester kiến thức để trở thành một phần của nhóm kiểm thử agile và làm việc đạt được hiệu quả cao.
Các bạn có thể tải Tài liệu agile tester miễn phí ở đây.

Điều kiện bắt buộc
 • Để được phép thi lấy chứng chỉ Agile Tester, các bạn phải có ISTQB CTFL
  ISTQB wrote:
  What are the entry criteria?
  • To be eligible to undertake the Agile Tester Foundation Extension certification exam, candidates must first hold the ISTQB® Foundation Certificate.
Imagetvn
Admin
Posts: 4904
Joined: Tue 10 Aug, 2010 10:11 am
Location: HCM
Contact:

Re: Agile Tester

Post by tvn » Mon 15 Jan, 2018 11:51 pm

Mời các bạn tham khảo các thông tin liên quan đến lớp ISTQB Agile Tester tại TESTING VN.Post Reply

Return to “Agile Testing”