Mức lương trung bình đối với tester hiện tại là bao nhiêu?

Chia sẻ những kinh nghiệm test, chuyện vui buồn của Tester Việt nam
Post Reply
lanngoc
Fresher Tester
Posts: 10
Joined: Mon 30 Aug, 2010 7:21 pm
Contact:

Mức lương trung bình đối với tester hiện tại là bao nhiêu?

Post by lanngoc » Sun 26 Dec, 2010 10:40 pm

Mời cả nhà vào comment chủ đề này nhé.
- Theo số năm kinh nghiêm
- Theo rank
...


tvn xin thông báo cập nhật Lương Tester - 2017 ở đây nhé.tvn
Admin
Posts: 4859
Joined: Tue 10 Aug, 2010 10:11 am
Location: HCM
Contact:

Mức lương trung bình đối với tester hiện tại là bao nhiêu?

Post by tvn » Mon 27 Dec, 2010 8:27 am

Mình mở hàng nhé :)

Cái này cũng còn tùy nữa bạn, với công ty thuộc Châu Âu, Châu Mỹ thì mức lương sẽ cao hơn các công ty thuộc châu Á (kể cả Việt nam).

Theo thông tin từ một số bạn bè của mình thì mức lương khởi điểm cho từng công ty như sau:

Công ty Việt nam: Kinh nghiệm <=1 năm: 180 đến 350 usd

Công ty Châu Âu, Châu Mỹ: kinh nghiệm <=1 năm: từ 300 đến 500usd

Công ty Nhật Bản: kinh nghiệm <= 1 năm: 250 đến 350usd

Lương cao hay thấp là do mình deal lúc phỏng vấn tester, và dựa vào khả năng thể hiện mình cộng với khả năng sử dụng ngoại ngữ. Đa số các công ty phỏng vấn và làm bài test bằng Tiếng Anh.

Nhiều công ty đưa ra các mức cụ thể để nhân viên phấn đấu và trả lương theo mức này, ở công ty mình thì sắp tới cũng sẽ áp dụng mức này.liar3228
Fresher Tester
Posts: 12
Joined: Tue 21 Sep, 2010 4:36 pm
Contact:

Mức lương trung bình đối với tester hiện tại là bao nhiêu

Post by liar3228 » Tue 07 Jun, 2011 1:07 pm

Sao mình thấy các công ty ở Việt Nam hiện nay thường không coi trọng nghề tester, môi trường đào tạo tester cũng không có, nghĩ mà thấy buồn, có phải làm tester là kém cỏi k?HueXanh
Fresher Tester
Posts: 10
Joined: Wed 19 Jan, 2011 9:09 am
Contact:

Mức lương trung bình đối với tester hiện tại là bao nhiêu

Post by HueXanh » Wed 22 Jun, 2011 11:19 am

Thôi đừng có than nữa, cứ đôi bên cùng có lợi thì tiếp tục ký hợp đồng.tvn
Admin
Posts: 4859
Joined: Tue 10 Aug, 2010 10:11 am
Location: HCM
Contact:

Mức lương trung bình đối với tester hiện tại là bao nhiêu

Post by tvn » Wed 22 Jun, 2011 11:43 am

HueXanh wrote:Thôi đừng có than nữa, cứ đôi bên cùng có lợi thì tiếp tục ký hợp đồng.
Chính xác, nếu thấy vẫn còn có thể chấp nhận được thì cứ cố gắng làm hết sức mình, một lúc nào đó sếp sẽ thấy được năng lực của mình.
Hiện tại thì lương mình không cao, có chỗ khác trả cao hơn nhưng bù lại không có một số chế độ đãi ngộ khác nên mình cũng không muốn nhảy lung tung, cố gắng nâng cao kiến thức làm việc tốt ở đây là OK.
Và nên nhớ rằng bạn cũng đừng bao giờ tự mãn nhé, đừng cho rằng mình đã có một việc làm tốt, kiến thức kinh nghiệm đủ để test nhé. Nên luôn tự học hỏi trau dồi thêm, có lúc sẽ cần đó :DHoangtam
Jr. Tester
Posts: 78
Joined: Wed 18 May, 2011 6:35 pm
Contact:

Mức lương trung bình đối với tester hiện tại là bao nhiêu

Post by Hoangtam » Sun 02 Oct, 2011 3:55 pm

Về lương thì mình nghĩ chúng ta nên linh hoạt

Mình xin chia sẻ 1 chút về cá nhân mình.

Đến với một công ty chuyên nghiệp đã có quy trình thì chúng ta phải xem khả năng thế nào, nếu bạn mới chỉ là bập bõm thì hãy biết mình cũng chỉ là dạng học việc với họ, lúc ấy dù là bạn có kinh nghiệm hay không bạn tốt nhất nên chấp nhập mức lương theo quy đinh công ty sẽ trả cho bạn vì lúc ấy bạn xác định học là chính.
Còn với công ty nhỏ lẻ hơn, không đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật cao thì bạn có thể yêu cầu mức lương tương đối mà bạn thấy thích hợp với mình, tất nhiên khả năng của bạn là đã có kinh nghiệm và không đến nỗi dốt, vì bạn phải hiểu ở những công ty nhỏ lẻ ấy quy trình chưa có và họ thường chỉ dám tuyển 1 người trước để xem khả năng làm việc và sự phù hợp của vị trí mới trong công ty của họ, vì vạy bạn sẽ pải làm rất nhiều việc nhỏ lẻ đến chuyên môn và nỗ lực tự học nhiều lắm đấy. Do vậy một mức lương tương đối hoàn toàn là xứng đáng với bạn.

:Dtvn
Admin
Posts: 4859
Joined: Tue 10 Aug, 2010 10:11 am
Location: HCM
Contact:

Mức lương trung bình đối với tester hiện tại là bao nhiêu

Post by tvn » Mon 03 Oct, 2011 9:52 am

Cái này cũng phụ thuộc nhiều vào tình hình thực tế cung - cầu nữa.

Nếu nhà tuyển dụng đang cần gấp nhân viên cho dự án thì khả năng bạn deal được lương cao là rất lớn, và ngược lại.
Lúc không cần người gấp thì họ thoải mái lựa chọn, chọn những "em" nào khá nhất, đòi lương thấp mà lại nhanh nhẹn nhất,...

Đối với ứng viên, nếu tâm trạng của bạn đang cần việc gấp vì "sắp chết đói" rồi thì bạn chỉ cần lương có thể chấp nhận được đối với bản thân mình, miễn sao họ nhận mình là OK. Hoặc chưa tự tin vào khả năng của mình thì mình cứ nghĩ "đòi cao quá họ không nhận thì chết dở, học hỏi trước cái đã, vào được rồi thì từ từ tính sau." => Kết quả là bị ép lương.
Nếu bạn đang làm ở một cty ổn định rồi, giờ muốn "nhảy việc" để tìm mức lương khá hơn thì bạn rất tự tin, với suy nghĩ thoáng hơn "được thì bay không thì thôi". Với suy nghĩ này đã giúp bạn tự tin trong lúc phỏng vấn (vì với tâm trạng "bất cần đời" bạn không hề bị run trước nhiều người đang "tra khảo" bạn). => Kết quả bạn sẽ có mức lương như mong muốn (cao hơn mức lương hiện tại) (không chắc là bạn sẽ được nhận, nhưng nếu được nhận bạn sẽ có mức lương cao hơn những người không tự tin)

Từng trải là có rất nhiều bạn sau khi vào làm rồi mới biết mình "bị hố" vì lương của bạn cùng vào chung là 5 đồng, mà lương của mình chỉ có 4 đồng thôi :) Lúc đó thì chỉ chờ đến năm sau được xét lương.

Quan trọng:
Đừng quá chú tâm vào lương bổng của mình và so sánh với người khác, nó dễ làm bạn mất tập trung, và không được hòa thuận với những người đó, việc này dẫn đến kết quả công việc không tốt => bạn không được xét lương cao (vì làm việc không tốt thì không được tăng lương nhiều đâu :)).
Theo kinh nghiệm của mình thì nếu bạn đã chấp nhận mức lương mà nhà tuyển dụng đã deal với bạn, dù nó cao hay thấp thì bạn hãy vẫn cố gắng để mà hoàn thành tốt việc của mình, bạn phải chứng tỏ bạn là người giỏi nhất ở vị trí bạn đảm nhận. Người quản lý họ sẽ nhìn nhận kết quả này của bạn và sẽ có lợi cho bạn trong lần xét lương tới. Nếu cố gắng nhiều rồi mà không ai thấy hoặc cố tình không thấy thì bạn nên xem xét lại "có nên cống hiến cho họ nữa không?", "mình đang bị bóc lột sức lao động àh?",... :DHoangtam
Jr. Tester
Posts: 78
Joined: Wed 18 May, 2011 6:35 pm
Contact:

Re: Mức lương trung bình đối với tester hiện tại là bao nhiê

Post by Hoangtam » Mon 03 Oct, 2011 11:25 am

Hoàn toàn đồng ý với bạn :lol:Hoangtam
Jr. Tester
Posts: 78
Joined: Wed 18 May, 2011 6:35 pm
Contact:

Re: Mức lương trung bình đối với tester hiện tại là bao nhiê

Post by Hoangtam » Mon 03 Oct, 2011 2:40 pm

Mình nghĩ , nhà tuyển dụng cũng rất tinh tường. Với họ tất nhiên trả lương cho nhân viên cũng là một nghệ thuật. Với những "nhà" nào họ pased sẵn mức lương rồi thì khỏi pải lăn tăn vì công việc chỗ họ đã có cái luồng sẵn và làm thôi, tuy nhiên đối với những "nhà" nào họ tuyển dụng theo kiểu thỏa thuận thì bạn nên cẩn thận một chút , thứ nhất pải thật tự tin vào năng lực của mình , thứ hai một khi bạn chọn mức lương cao họ sẽ có thể nhận bạn vì họ đang cần người có năng lực thật tuy nhiên họ sẽ đòi hỏi công việc cao hơn để xứng đáng với đồng tiền bỏ ra, còn nếu bạn đòi hỏi mức lương thấp 1 chút họ sẽ đánh giá năng lực của bạn không tốt . Vì vậy tốt nhất bạn nên chọn khoảng căn ở giữ mức lương bạn đang có và mức lương bên đó chấp nhận được để cho họ thấy rằng bạn có năng lực để yêu cầu 1 mức lương tốt hơn chỗ cũ và không quá cao để họ thấy bạn không phải đòi hỏi quá nhiều.

Nếu "nhà" đó thấy được năng lực của bạn tự khác sẽ tăng lương cho bạn, hoặc sẽ giữ bạn bằng các chế độ tốt hơn (nhà tuyển dụng mặc dù có những chế độ chung nhưng họ cũng có nhiều mức chế độ dành cho nhưng candidates mà họ trọng dụng hoặc lâu năm rồi , còn nếu bạn nhận thấy ở đó quá ngặt nghèo hoặc không như bạn mong muốn thì cancel chúng ta có thể tim một nơi tốt hơn.

Một mức lương cao đồng nghĩa với một mức áp lực mới vì vậy chúng ta phải thật bình tĩnh để có sự lựa chọn cho sự lâu dài phát triển sự nghiệp :mrgreen:scvn80
Jr. Tester
Posts: 80
Joined: Thu 20 Sep, 2012 4:20 pm
Contact:

Re: Mức lương trung bình đối với tester hiện tại là bao nhiê

Post by scvn80 » Fri 20 Sep, 2013 1:20 pm

- Nhà tuyển dụng thì tất nhiên có người tốt nhất mà lương thấp nhất. Nhưng sớm hay muộn họ cũng sẽ nhận ra sự thật và nếu họ ko điều chỉnh thì người lao động sẽ bỏ đi -> vì vậy nhà tuyển dụng cũng nên cân nhắc
- Còn người lao động ai cũng mong lương cao, đòi cao quá so với khả năng đến lúc bị giao việc mà không làm được thì cũng dở.Post Reply

Return to “Góc chia sẻ kinh nghiệm của Tester Việt nam”