Đào Tạo Lập Trình Java Cho Tester • testingvn.com


Thông báo về việc đăng ký mới thành viên: Sau khi đăng ký thành viên xong, các bạn vui lòng Thông báo cho Quản Trị Viên theo link này
để Quản Trị Viên sẽ kích hoạt tài khoản cho các bạn nhé. Xin lỗi vì sự bất tiện này.

Đào Tạo Lập Trình Java Cho Tester

Chia sẻ những kinh nghiệm test, chuyện vui buồn của Tester Việt nam

Đào Tạo Lập Trình Java Cho Tester

Postby tvn » Sun 11 Sep, 2016 10:09 pm

Hiện nay nhiều bạn Tester liên hệ TESTING VN để hỏi về khoá học Test Automation nhưng không biết lập trình, nhất là ngôn ngữ java - vì lớp Automation Tester này hướng dẫn WebDriver với Page Object bằng java. Mình cũng đã đề cập và gửi link đến tài liệu học java cơ bản trong Yêu cầu cần thiết để học Automation Tester ở đây rồi. Nhưng hôm nay mình muốn chia sẻ thêm một số thông tin khác liên quan đến việc học java cho tester.

Hiện nay, trên thị trường, có nơi nào dạy lập trình java cho Tester không? Câu trả lời là "Không." Hiện nay chỉ có một số Trung Tâm dạy Lập trình java cơ bản. Nhưng những khoá học này thường xem học viên là "Lập trình viên" nên phải biết một số điều căn bản nhất định mới có thể theo học được. Điều này rất khó đối với các bạn trái ngành.

Vậy nếu bạn là Tester và muốn học java để có thể học tiếp để trở thành Automation Tester thì sao? Điều đó có thể không? Nếu bạn học trái ngành, không có kiến thức về CNTT và muốn tìm hiểu bắt đầu từ việc học lập trình thì sao? Có con đường nào cho các bạn không?

TESTING VN thấu hiểu khó khăn này của các bạn. Dù bạn là người đã học CNTT và làm trái ngành đã lâu, hay bạn là "dân ngoại đạo" (học trái ngành) nhưng đã học kiểm thử phần mềm (Fresher Tester) và đang làm tester nhưng chỉ là manual, nay muốn học lại lập trình để có thể tìm hiểu sâu hơn và có thể tìm cơ hội chuyển sang làm test automation. Dù là trường hợp nào đi nữa thì các bạn cũng đang cần một khoá học Java được thiết kế phù hợp với Tester. Một khoá học ngắn gọn xúc tích dễ hiểu với mục đích giúp các bạn hiểu rõ cơ chế hoạt động của Java và có thể bắt tay vào viết một ứng dụng "Hello word" một cách nhanh nhất. Từ đó, nó là bàn đạp để các bạn học thêm về Test Automation sử dụng ngôn ngữ Java.

Tin vui cho các bạn!
Các Technical Lead của TESTING VN đang làm việc hết sức khẩn trương để biên soạn một bộ giáo trình cho khoá học Java dành cho Tester dựa vào giáo trình lập trình java chuẩn cộng thêm kinh nghiệm thực tế trong công việc kiểm thử tự động. Hi vọng khoá học Java dành cho Tester đầu tiên sẽ được khai giảng vào đầu năm 2017.

Ngay từ bây giờ mọi người có thể tham gia vào group Skype của lớp để trao đổi thêm chi tiết https://join.skype.com/KH8m0bzTfrsD
Hoặc có thể add nick Skype hoangliensonmt

Cheers,
tvn
 
Posts: 4657
Joined: Tue 10 Aug, 2010 10:11 am
Location: HCM

Return to Góc chia sẻ kinh nghiệm của Tester Việt nam

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest


cron