Selenium và JMeter tool nào trội hơn?

Chia sẻ những kinh nghiệm test, chuyện vui buồn của Tester Việt nam
Post Reply
tvn
Admin
Posts: 4842
Joined: Tue 10 Aug, 2010 10:11 am
Location: HCM
Contact:

Selenium và JMeter tool nào trội hơn?

Post by tvn » Wed 23 Nov, 2016 10:03 am

Một số bạn manual tester đang bắt đầu tìm hiểu về test automation hỏi mình rằng "Giữa SeleniumJMeter thì tool nào trội hơn?" Vì thế mình viết topic ngắn này để giải thích cho các bạn khác, nếu đang có cùng thắc mắc, tham khảo nhé.

Câu trả lời ngắn nhất: Tuỳ mục đích bạn đang muốn test cái gì?

Selenium là tên gọi quen thuộc của một framework. Selenium là một bộ công cụ để tự động hóa các trình duyệt web trên nhiều nền tảng. Được sử dụng rộng rãi trong kiểm thử phần mềm tự động. Selenium ngày nay bao gồm hai phần Selenium WebDriver và Selenium IDE.

Selenium được sử dụng để xây dựng kiểm thử tự động, thường áp dụng để kiểm thử hồi quy các chức năng của một hệ thống web hoặc ứng dụng web.

JMeter là một công cụ dùng để kiểm thử hiệu năng, nó giúp giả lập nhiều người dùng ảo (Vuser) hoặc giả lập gửi request đến server để kiểm thử hiệu năng của hệ thống đó.

Bên cạnh đó JMeter cũng hỗ trợ kiểm thử API. Vui lòng tham khảo thêm chi tiết trong Nội dung khoá học JMeter.

Tóm lại, Mặc dù cả hai có thể sử dụng để kiểm thử API nhưng sự khác nhau chính đó là Selenium và JMeter là hai công cụ khác nhau dùng cho các mục đích khác nhau đó là kiểm thử chức năng (dùng trong regression testing) và kiểm thử hiệu năng.

Hi vọng có thể giải đáp ít thông tin hữu ích cho mọi người.Post Reply

Return to “Góc chia sẻ kinh nghiệm của Tester Việt nam”