Test Matrix • testingvn.com


Thông báo về việc đăng ký mới thành viên: Sau khi đăng ký thành viên xong, các bạn vui lòng Thông báo cho Quản Trị Viên theo link này
để Quản Trị Viên sẽ kích hoạt tài khoản cho các bạn nhé. Xin lỗi vì sự bất tiện này.

Test Matrix

Thảo luận các vấn đề liên quan đến Kiểm thử phần mềm.
Nội qui chuyên mục
Thảo luận các vấn đề liên quan đến Kiểm thử phần mềm.

Test Matrix

Gửi bàigửi bởi Tran Hong Ngat » T.Ba 14 Tháng 11, 2017 4:31 pm

Em chào mọi người . Em là newbie hiện đang làm một dự án Nhật . Với yêu cầu viết testcase matrix. Em có tìm hiểu qua các website và youtube, tuy nhiên hầu hết đều là lý thuyết , không có nhiều ví dụ thực hành nên em cũng chưa được hiểu kĩ lắm. Anh/chị/bạn nào có tài liệu hoặc các template về vấn đề này có thể chia sẻ với em được không ạ? Có ví dụ minh họa cụ thể thì tốt quá ạ. Dự án đầu tiên đã dính ngay test Matrix rồi :? Cảm ơn mọi người nhiều ạ :)
Tran Hong Ngat
 
Bài viết: 1
Ngày tham gia: T.Năm 02 Tháng 11, 2017 10:32 am

Re: Test Matrix

Gửi bàigửi bởi tvn » T.Sáu 17 Tháng 11, 2017 6:11 pm

Hi,
Theo mình biết thì test case viết theo matrix là dạng test case đứng, theo cột. Đa phần test case thường được viết theo dòng, hàng ngang, mỗi test case là một dòng, trong test case sẽ bao gồm data nhập đầu vào và các sự kiện, hành động, và cột kết quả mong đợi.

Test case viết theo matrix thì khác, data và các sự kiện và kết quả mong đợi được trình bày theo dạng dòng, nằm ngang. Và test case thì sẽ là kết hợp các thông tin này theo cột. Mỗi cột là một kết hợp khác nhau, không trùng nhau. Có thể nói, nó như là một bảng quyết định. Dựa vào tài liệu để xác định các kết hợp này.
tvn
 
Bài viết: 4608
Ngày tham gia: T.Ba 10 Tháng 8, 2010 10:11 am
Đến từ: HCM


Quay về Software Testing - Kiểm thử phần mềm

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.6 khách.