Test Install in Test case

Nơi lưu trữ tất cả các loại biểu mẫu test case
Forum rules
Các bạn chỉ post mẫu test case ở đây thôi nhé.
Post Reply
toiyeugiadinh92
Hoc Tester
Posts: 2
Joined: Sun 20 Jan, 2013 10:24 am
Contact:

Test Install in Test case

Post by toiyeugiadinh92 » Sun 24 Mar, 2013 12:06 am

Xin mọi người chỉ giúp mình làm Test install trong Test case. Đang không biết làm sao. Mong mọi người giúp đỡ.hoccachhoc
Fresher Tester
Posts: 41
Joined: Tue 04 Jul, 2017 1:50 pm
Contact:

Re: Test Install in Test case

Post by hoccachhoc » Tue 01 Aug, 2017 3:12 pm

Viết ca kiểm thử cho kiểm thử cài đặt hay còn gọi Thử nghiệm cài đặt

Thử nghiệm cài đặt là kiểm tra xem ứng dụng phần mềm đã được cài đặt thành công và nó hoạt động như mong đợi sau khi cài đặt. Đây là giai đoạn thử nghiệm trước khi khách hàng sử dụng đầu tiên sẽ tương tác với ứng dụng thực tế. Thử nghiệm cài đặt cũng được gọi là "Thử nghiệm thực hiện". Đây là bước quan trọng nhất cũng như bước thú vị nhất trong chu kỳ kiểm thử phần mềm. Vài điểm cần phải kiểm tra trước khi thử nghiệm Cài đặt:
 • *Xác minh các điều kiện tiên quyết cần thiết cho phần mềm cài đặt ứng dụng nếu có.
  *Việc Cài đặt nên được chạy ở chế độ mặc định, nó sẽ hiển thị cho người dùng biết vị trí chế độ mặc định và người dùng có thể thay đổi vị trí chế độ mặc định đó.
  *Xác minh rằng người dùng có thể cài đặt phần mềm từ vị trí khác như qua mạng, cài đặt trực tuyến, cài đặt từ đĩa CD, v.v ...
  *Xác minh cài đặt phần mềm mà không đưa ra các đặc quyền quản trị.
  *Xác minh để kiểm tra khả năng hoạt động của file Installer.exe có bình thường không?
  *Xác minh để kiểm tra file Installer.exe có tính toán không gian đĩa cần thiết để cài đặt thành công ứng dụng trước khi cài đặt ứng dụng không?
  *Xác minh cài đặt phần mềm trên nhiều nền tảng (môi trường cài đặt), trước khi thực hiện việc này cần xác nhận danh sách các nền tảng được hỗ trợ.
  *Xác minh rằng việc thành công khi "Cài đặt yên lặng". Trong các thông báo cài đặt yên lặng của quá trình cài đặt không hiển thị trên giao diện người dùng, tất cả các tin nhắn được thêm vào các tệp nhật ký và dựa trên các thông báo đã xảy ra được sử dụng làm đầu vào trong quá trình cài đặt.
  *Xác minh nếu tương tác khi cài đặt, màn hình GUI trình bày cho người sử dụng và người sử dụng cần cung cấp các thông số đầu vào khi cài đặt. Điều này được sử dụng chủ yếu trong cài đặt sản phẩm.
  *Xác minh rằng sau khi cài đặt phần mềm thành công là nó hoạt động như đã đề cập trong tài liệu đặc tả và đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.
  *Khi gỡ cài đặt kiểm tra ứng dụng phần mềm cho tất cả các tệp đã được cài đặt trước đó và mục đăng ký sẽ bị xóa.
  *Xác minh rằng người dùng có thể gỡ cài đặt hoặc sửa chữa ứng dụng phần mềm.
Còn nhiều nữa...http://www.softwaretestingclass.com/wha ... n-testing/


Người đi tìm miền đất hứa!

tvn
Admin
Posts: 4811
Joined: Tue 10 Aug, 2010 10:11 am
Location: HCM
Contact:

Re: Test Install in Test case

Post by tvn » Tue 01 Aug, 2017 9:42 pm

toiyeugiadinh92 wrote:Xin mọi người chỉ giúp mình làm Test install trong Test case. Đang không biết làm sao. Mong mọi người giúp đỡ.
Cám ơn hoccachhoc đã tìm hiểu và trả lời câu hỏi này. Nhưng mình không chắc là mình hiểu câu hỏi này đang hỏi về vấn đề gì. Mình đoán, câu hỏi này là hỏi về cách cài đặt, chuẩn bị môi trường (theo hướng dẫn trong test case) trước khi tiến hành test.

Trả lời của hoccachhoc là đang nói về installation testing, thì là kiểm thử liên quan đến việc cài đặt một ứng dụng phần mềm.Post Reply

Return to “Test Case Template - Test case mẫu”