Mục đích của Chứng chỉ ISTQB CTFL • testingvn.com


Thông báo về việc đăng ký mới thành viên: Sau khi đăng ký thành viên xong, các bạn vui lòng Thông báo cho Quản Trị Viên theo link này
để Quản Trị Viên sẽ kích hoạt tài khoản cho các bạn nhé. Xin lỗi vì sự bất tiện này.

Mục đích của Chứng chỉ ISTQB CTFL

Chuyên đề thảo luận các vấn đề liên quan đến ISTQB Certificate.
(ISTQB = International Software Testing Qualifications Board)
Forum rules
Trong chuyên đề này, các bạn chỉ thảo luận các vấn đề liên quan đến ISTQB Certificate.

Mục đích của Chứng chỉ ISTQB CTFL

Postby tvn » Sat 11 Jul, 2015 7:54 am

CTFL là cấp độ đầu tiên trong cấu trúc phân cấp của hệ thống chứng chỉ ISTQB, về kiểm thử phần mềm. Và dựa vào chứng chỉ nền tảng này, chúng ta có thể đến các level cao hơn như mức ISTQB Advance hay là ISTQB Expert.

Cấp độ Nền tảng (Foundation Level) cung cấp cho Tester một lượng thông tin rất rộng về toàn bộ các yêu cầu của ngành kiểm thử phần mềm. Và tài liệu đề cương istqb syllabus được viết ra nhằm để cung cấp kiến thức cho Tester với nhiều mức độ kinh nghiệm khác nhau trong lĩnh vực phát triển và kiểm thử phần mềm, từ người chưa có kinh nghiệm như SV vừa ra trường hay các bạn QA/Tester đang làm việc lâu năm rồi. Vì vậy mọi người chúng ta, bất cứ ai muốn trở thành Tester chuyên nghiệp mặc dù có hiểu biết về kiểm thử phần mềm hoặc không, ví dụ như PM, BA, DEV,... đều có thể thi lấy chứng chỉ ISTQB. Và thêm 1 điều quan trọng nữa là, ISTQB CTFL này cũng là điều kiện bắt buộc của các bạn đang chuẩn bị thi Advance level. Nhưng nếu chỉ có CTFL mà không học thêm cấp độ Advance thì Tester đó vẫn có đủ kiến thức sâu rộng về kiểm thử phần mềm như đã được đề cập trong đề cương ISTQB CTFL.
tvn
 
Posts: 4701
Joined: Tue 10 Aug, 2010 10:11 am
Location: HCM

Return to ISTQB Certificate - Chứng chỉ ISTQB

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 6 guests