Tuyển tester mới ra trường

Các bạn mới ra trường xin vui lòng post CV ở đây.
Hoặc có thể mail CV đến địa chỉ email testingvn.com@gmail.com để được giới thiệu việc làm phù hợp với bạn nhất và nhanh hơn.
Forum rules
Các bạn có mong muốn trở thành QA/QC/Tester có thể post CV của mình ở đây để các nhà tuyển dụng có thể tìm thấy bạn,
Hoặc có thể mail CV đến địa chỉ email testingvn.com@gmail.com để được giới thiệu việc làm phù hợp với bạn nhất và nhanh hơn.
Post Reply
tvn
Admin
Posts: 4872
Joined: Tue 10 Aug, 2010 10:11 am
Location: HCM
Contact:

Tuyển tester mới ra trường

Post by tvn » Mon 02 Jan, 2017 10:16 pm

Hôm nay là ngày Thứ Hai đầu năm mới. Chúc mọi người may mắn, và mau chóng tìm được công việc như ý.
Năm mới đến rồi, và còn 3 tuần nữa là TẾT thôi. Vậy mà giờ có nhiều bạn sinh viên đang lo đi tìm việc. Và vẫn điệp khúc cũ: không Công ty nào tuyển sinh viên mới ra trường, công ty nào cũng đăng tuyển "người có kinh nghiệm". Không ai tuyển sinh viên vậy thì người có kinh nghiệm ở đâu ra? Sinh viên vừa vượt qua được ải thứ nhất (nhà Trường) nay gặp phải ải thứ hai là tìm việc làm.

Tháng này nhiều Trường, nhiều bạn sinh viên đang tất bật lo chuẩn bị khoá luận, đồ án để chuẩn bị ra Trường. Học mãi 4-5 năm rồi, đến ngày ra Trường thì mừng ít hơn lo. Mừng là vì cuối cùng cũng "ra được". Cuối cùng cũng kết thúc quãng đời sinh viên. Mừng là vì không còn sống dựa vào tiền của bố mẹ, anh chị giúp đỡ, chăm lo. Mừng vì giờ đã có thể đi làm để trả nợ 40 triệu vay của NH PT&NT cho học sinh sinh vien vay ko lãi suất 4 năm học phí. Mừng thì có nhiều thứ để mừng thiệt. Nhưng mà lo thì chỉ có 1 nỗi lo, đó là việc làm. Phải có việc làm thì mới có thể trả nợ, mới có thể tự lo cho bản thân và còn phải lo nhiều thứ khác nữa.

Đừng đứng đó đổ lỗi cho nhà trường, bản thân hay xã hội. Mà các bạn hãy hỏi mình 1 câu "tại sao các bạn khác học chung khoá, chung lớp với mình nay đã có việc làm hết rồi?" Bỏ qua các bạn làm trái ngành, vì có thể gấp quá nên chọn đại việc gì đó làm đỡ rồi tính. Mình gặp trường hợp này nhiều lắm, nhiều bạn đã từng học CNTT rồi làm văn phòng, kế toán gì đó. Giờ muốn quay lại CNTT nhưng lâu quá rồi, nên các bạn chọn con đường ngắn nhất là học 1 khoá tester bên TESTING VN để làm tester. Vì vậy mà có nhiều câu hỏi 29 tuổi có quá muộn để làm tester hay không?. Các bạn hãy nhìn vào các bạn đang làm đúng ngành, để tự hỏi mình là có phải mình không tập trung đủ trong quá trình học tập hay là do mình kém may mắn.

Thay vì tự trách bản thân hay nhà trường và xã hội. Bạn hãy thay đổi lối tư duy của mình. Thay đổi cách suy nghĩ và hành động của mình. Nó sẽ dẫn bạn đến một kết quả khác tốt đẹp hơn, nếu bạn suy nghĩ tốt hơn. Không nên bi quan hay nghĩ "mình không thể". Nếu bạn không tự tin, bạn không tin chính mình thì ai sẽ tin bạn?Post Reply

Return to “QA - QC - Tester mới ra trường”