Học phương pháp Effortless English với 24hmedia.net

Học Tiếng Anh Online là nơi thành viên forum cùng nhau trao đổi để trau dồi thêm Tiếng Anh của mình, nó rất có ích trong công việc.
Forum rules
Học Tiếng Anh Online là nơi thành viên forum cùng nhau trao đổi để trau dồi thêm Tiếng Anh của mình, nó rất có ích trong công việc.
Post Reply
sakura88
Hoc Tester
Posts: 3
Joined: Thu 26 May, 2011 9:27 pm
Contact:

Học phương pháp Effortless English với 24hmedia.net

Post by sakura88 » Fri 09 Aug, 2013 12:42 pm

Effortless English 24hmedia – Thông điệp gửi cộng đồng Anh Ngữ Việt Nam


Bằng tất cả sự chân thành và tâm huyết của những người yêu tiếng anh và mong muốn bạn nói tiếng anh một cách xuất sắc, Effortless English 24hmedia xin bạn dành ra 2 phút để đọc và suy ngẫm thông điệp này:

ĐỪNG LÀ NGƯỜI BỎ CUỘC TRONG VIỆC HỌC NGOẠI NGỮ

(24hmedia.net) – Với những ngày nghỉ, nhiều người thường dành thời gian để nghỉ ngơi, không làm gì nữa cả. Bạn có thể không phải làm bài tập nếu đang đi học, hay không phải làm việc công ty và ở nhà. Nhưng nếu không làm những thứ hàng ngày bạn vẫn hay làm có thể làm cho mỗi ngày nghỉ của bạn trở lên nhàm chán. Tất nhiên là, tôi đang nói tới việc học một ngôn ngữ, học ngoại ngữ, có thể cả kỹ năng khác mà bạn muốn thành thạo.

Khi tôi hỏi mọi người (học ngoại ngữ, thường là tiếng Anh) là họ dự định làm gì trong những ngày nghỉ lễ, thường nhận được câu trả lời là: “Nghỉ ngơi đối với việc học tiếng Anh. Tôi yêu nó nhưng tôi cần nghỉ ngơi!”.

Khi tôi nói tôi dự định xem nhiều TV Show (phim truyền hình Mỹ) nếu có thể trong lúc di chuyển hay thời gian rảnh, tất nhiên hàng ngày tôi vẫn nghỉ ngơi như bình thường. Họ nhìn tôi như thể tôi là dị nhân, như tôi vừa nói ra nhiều từ khó nghe. “Nhưng bạn cần nghỉ ngơi đối với việc học ngoại ngữ. Nhìn xem, bạn xem và nghe nó mọi ngày rồi. Nó không tốt cho sức khoẻ đâu!” hoặc đại loại như thế. (yes, crap, poop, sh*t)

Ồ, khi bạn nghe tiếng Việt nhiều có ảnh hưởng tới sức khoẻ không? Có tệ không nếu đọc một cuốn sách trong lúc bạn đi du lịch, nghỉ lễ? Tại sao bạn không xem phim hay video trên TV hoặc laptop? Nó có tự nhiên không? Tại sao bạn không thể làm những việc này trong tiếng Anh? Nó chỉ là một ngôn ngữ khác mà tôi (và bạn) chưa nói trôi chảy. Do vậy, tôi không thích những người có suy nghĩ như trên, và thường bơ đi thôi.

Đối với tôi, trước đây cũng từng nghe bố mẹ nói những thứ tương tự như vậy. Nhưng hãy nói với bản thân như sau: “Tôi không phải là một kẻ bỏ cuộc! Tôi sẽ nói tiếng Anh (ngoại ngữ khác) tự nhiên! Hiên tại tôi vẫn chưa nói tốt lắm, những tôi sẽ nói trôi chảy. Tôi sẽ cho những người kia biết rằng họ đã sai, bởi tôi biết nghe, nói, đọc, thấy, sống với tiếng Anh từng & hàng ngày là tốt với bản thân ” [Chế độ Tẩy não]

Nhiều người bắt đầu học một ngoại ngữ, nhưng họ bỏ cuộc và qua đó thất bại. Tại sao? Họ muốn nghỉ ngơi.

Nghỉ ngơi là tốt nhưng bạn chỉ “thêm một chút” tiếng Anh lúc đó thôi. Đi về quê thăm người thân, tại sao bạn không nghe một chút nhạc Country hay nghe Comedy Podcast? (Bạn có thể khám phá ra cái gì đó mới để nghe và yêu nó). Tới các điểm du lịch bằng máy bay? Thử nghe một audiobook (ở mức mà bạn có thể thưởng thức nó, nếu không âm nhạc là bạn tốt). Luôn luôn có lúc có thể thay tiếng mẹ đẻ bằng ngoại ngữ bạn học. Bạn chỉ cần là…tự nhiên làm điều đó.

Nghỉ ngơi là rất tốt, nhưng nghỉ ngơi từ việc học ngoại ngữ để trôi chảy là không thể. Chúng không tồn tại, và sẽ không tồn tại trong việc học của bạn (Để nhanh thành thạo). Cách tốt nhất để ngoại ngữ bạn học thành ngôn ngữ thứ 2 (L2) của mình là đưa nó vào cuộc sống hàng ngày của bạn, trong mọi thứ, bao gồm cả các ngày nghỉ lễ.

*Tôi muốn nói những ý chính vào lúc bạn đang nghỉ cuối tuần, nghỉ lễ, nghỉ hè; hãy làm chúng mỗi ngày! Vâng, mỗi và mọi ngày. Có thể khó để làm được, nhưng hãy dừng trong vài ngày thôi, chứ không nên trong một vài tuần. Bạn có thể sử dụng laptop để tiện hơn, hoặc sử dụng giao diện web của Anki, ứng dụng học từ vựng. Tôi biết việc này nghe hơi khắc nhiệt và lập dị, “học” trong lúc bạn nghỉ ngơi, quan trọng nhất bạn cần nhớ hãy thực hiện chúng hàng ngày.

Vâng, từ những người yêu tiếng anh, 24hmedia.net rất mong muốn rằng tất cả các bạn sẽ là những người đừng bao giờ bỏ cuộc trong việc học ngoại ngữ, hãy chiến thắng chính mình, hãy làm chủ ngôn ngữ tiếng anh, mỗi chúng ta sẽ là một nhân tố đưa Việt Nam vươn tầm thế giới, sánh vai với các cường quốc năm châu.

Với phương pháp Effortless English mà 24hmedia.net cùng cộng đồng tiếng anh đang nỗ lực hết mình chia sẻ với mọi người sẽ phá tan rào cản đang từng ngày gặm nhấm và làm hạn chế khả năng của chúng ta trong việc Nghe Nói tiếng anh. Đồng thời, qua phương pháp Effortless English, bạn sẽ tìm thấy một chiếc “Key” cho chính bản thân mình để có đủ sức mạnh và niềm tin chinh phục thứ ngôn ngữ toàn cầu này.

Thay mặt những người yêu và nói được tiếng anh, 24hmedia.net xin chúc các bạn thành công trên con đường làm chủ tiếng anh.


Link Nguồn: 24hmedia.netPost Reply

Return to “Học Tiếng Anh Online”