Những lợi ích từ khóa học Fresher Tester

Nơi thông báo các khóa học Tester cơ bản dành cho người mới bắt đầu.
Forum rules
Nơi thông báo các khóa học Tester cơ bản dành cho người mới bắt đầu.
Post Reply
tvn
Admin
Posts: 4900
Joined: Tue 10 Aug, 2010 10:11 am
Location: HCM
Contact:

Những lợi ích từ khóa học Fresher Tester

Post by tvn » Thu 17 Jul, 2014 11:22 pm

Nhiều học viên thắc mắc trong buổi giao lưu làm quen của Ngày Khai Giảng khóa học "anh chị có chắc là em sẽ có chỗ thực tập hay không?" "Có được học thực hành trên dự án thực tế hay không?" "Em không biết lập trình thì có học lớp FRESHER TESTER được không?" "Em học Toán Tin, Điện tử Viễn Thông thì có học được không?" "Mình làm IT lâu năm rồi, giờ quên sạch code là gì rồi thì có học được không?"...

Để trả lời cho rất rất nhiều thắc mắc của các bạn đang muốn tìm hiểu về kiểm thử phần mềm mà chưa biết gì về nó. Mình liệt kê dưới đây một số lợi ích do khóa Fresher Tester mang lại cho mọi người. Hi vọng phần nào giải tỏa được một vài thắc mắc của mọi người.

1. Nội dung khóa học bao quát kiến thức kiểm thử phần mềm dựa theo tài liệu chuẩn Quốc tế - ISTQB
 • Tài liệu được biên soạn theo ngôn từ dễ hiểu, chi tiết và ngắn gọn. Dựa vào tài liệu Kiểm thử chuẩn Quốc tế ISTQB. Cung cấp những thông tin cơ bản nhất mà một Tester cần phải biết để có thể bắt đầu làm việc hiệu quả. Sau các buổi lý thuyết thì sẽ có buổi bài tập thực hành, hướng dẫn chia sẻ kinh nghiệm kiểm thử và viết test case từ những giảng viên giàu kinh nghiệm dựa trên các dự án thực tế để giúp các bạn hình dung công việc test một cách dễ dàng nhất.

  Bên cạnh đó khóa học Fresher Tester còn cung cấp cho các bạn một số kỹ năng mềm cần thiết cho một Tester. Ví dụ, kỹ năng đàm phán, xử lý vấn đề; kỹ năng đọc tài liệu yêu cầu; kỹ năng Q&A; kỹ năng post bug hiệu quả; kỹ năng làm việc với khách hàng, PM, DEV, và kỹ năng viết CV tester tốt, v.v...

  Vui lòng tham khảo thêm thông tin chi tiết tại đây Nội dung khóa Fresher Tester
2. Khả năng vượt qua bài test và phỏng vấn đầu vào của các Công ty tuyển dụng
 • Lợi ích đầu tiên là sau khi kết thúc khóa học, các bạn hoàn toàn tự tin về khả năng test cũng như kiến thức test vững vàng.
  Với lý thuyết cơ bản về kiểm thử phần mềm và những kỹ thuật thiết kế test case cũng như kinh nghiệm thực tế từ các anh chị Giảng viên truyền đạt trong suốt khóa học. Các bạn đủ sức và tự tin để vượt qua các bài test cũng như các cuộc phỏng vấn xin việc Tester ở mức độ Tester cơ bản (AQC)

  Đơn cử một vài công ty mà những bạn học viên trước đây đã pass và đang làm việc: Logi Gear, Harvey Nash, GCS, Fsoft HCM, FIS, CSC, Sutrix, Data Logic, TMA, Lạc Việt, Cateno, v.v...
3. Mức lương khởi điểm cao hơn các bạn Sinh viên khác không học qua lớp Fresher Tester này
 • Theo thông tin từ các bạn khóa trước, mức lương khởi điểm trung bình mà các bạn thỏa thuận được là khoảng 6 triệu/tháng (GROSS - trước thuế) đối với các Công ty trong nước, và 7~8 triệu đối với Công ty nước ngoài, cũng vài trường hợp ngoại lệ mức lương thỏa thuận được hơn 13 triệu.

  Chắn chắn kiến thức kiểm thử phần mềm và kỹ năng mềm được trang bị trong khóa học này là 1 phần quan trọng để quyết định mức lương này. Ngoài ra còn có một số yếu tố khác ảnh hưởng đến mức lương là Tiếng Anh và nhu cầu tuyển dụng vào thời điểm bạn xin việc.

  Ví dụ, hai bạn cùng học lớp Fresher Tester và cùng nộp hồ sơ vào cùng 1 công ty. Cả hai đều làm cùng 1 bài test đầu vào giống nhau và cùng do 1 người phỏng vấn (thời điểm khác nhau trong tuần). Kết quả 2 bạn đều pass nhưng 1 bạn thì lương 5 triệu, còn bạn khác thì được trả 6 triệu cho cùng một vị trí Tester level 1. Điều gì dẫn đến sự khác biệt này? Khả năng ứng phó trong buổi phỏng vấn? rất có thể. Khả năng sử dụng Tiếng Anh? không loại trừ khả năng này. Mức độ tự tin của ứng viên khi tham gia phỏng vấn? quyết định một phần. Có một vài yếu tố ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng, nhưng cốt lõi vẫn là kiến thức về kiểm thử phần mềm.
4. Cơ hội trải nghiệm công việc Tester thực tế trong các Công ty phần mềm tại Tp.HCM
 • "Mục tiêu của khoá học là để các bạn có thể xin việc được ngay sau kết thúc khoá học chứ không phải để được nhận vào thực tập"
  Nếu bạn là chưa đủ tự tin hoặc bạn là "dân ngoại đạo" thì đây là bước đệm vững chắc cho các bạn.


  Trước khi các công ty hiện tại đồng ý hợp tác với testingvn nhận các bạn học viên từ lớp Fresher Tester, giữa hai bên có một giai đoạn hợp tác thử nghiệm. Bên đào tạo không được biết về quy trình cũng như các thể loại chương trình mà các Công ty đang thực hiện. Testingvn đào tạo độc lập theo chương trình của mình thiết kế riêng cho đối tượng sinh viên và các bạn học trái ngành (không phải là dân Công nghệ thông tin). Và chương trình thử nghiệm "thực tập sinh" này mang lại kết quả mỹ mãn nên các bên đã tiến hành hợp tác.

  Học viên nào cũng được tham gia thực tập?

  Quy trình nhận thực tập sẽ được thực hiện như sau:
  • 1. Học viên chuẩn bị CV cho mình rồi nộp (mail) cho bộ phận nhận thực tập của testingvn (tvnHR)
   2. Bộ phận tvnHR sẽ sàng lọc CV và xem xét công ty phù hợp với từng bạn
   3. tvnHR sẽ gửi CV (sau sàng lọc) cho các Công ty
   4. HR của các Công ty sẽ liên hệ trực tiếp với các bạn học viên để hẹn phỏng vấn (vì tvnHR đã sàng lọc nên khả năng CV bị từ chối sẽ rất thấp)
   5. Các học viên sẽ đến Công ty đã liên lạc để tham gia phỏng vấn (các bạn không biết trước là Công ty nào sẽ gọi mình)
   6. Chờ kết quả. Dựa vào kết quả phỏng vấn (như là xin việc thực sự) phía Công ty sẽ phản hồi cho học viên biết pass hay fail và cung cấp thêm một số thông tin như:
   • Ngày bắt đầu đi làm: thoả thuận giữa các bạn và công ty
    Thời gian làm việc: có làm sáng T7 hay không, full time hay partime
    Phụ cấp: tuỳ công ty (mức hiện tại là từ 0 đến 4 triệu / tháng)
    Yêu cầu khác: (nếu có)
  Theo thoả thuận giữa phía Công ty và testingvn là sẽ dựa vào kết quả phỏng vấn để quyết định nhận hay không, vì vậy có học viên sẽ không được nhận thực tập. Nhưng đến nay, chưa có bạn nào fail.

  Hơn thế nữa, trên thực tế, nhiều bạn đang đi làm trái ngành như kế toán, IT, nhân viên văn phòng,... thì không có thời gian để thực tập. Testingvn hợp tác với một số công ty, cung cấp lựa chọn thực tập bán thời gian - ban đêm hoặc cuối tuần, làm việc online.
5. Hỗ trợ kỹ thuật suốt đời
 • Trong thời gian làm việc, bất cứ khi bạn gặp khó khăn gì trong công việc, ví dụ như sếp giao bạn tìm hiểu kỹ thuật mới, yêu cầu chức năng khó, hay bạn không biết deal lương như thế nào trong lần review lương đầu tiên, v.v... tất cả điều này đều được chúng tôi tư vấn tận tình từ các chuyên gia tester giàu kinh nghiệm và luôn có kết quả tốt.

  Khi gặp khó khăn, tôi có thể liên lạc với testingvn bằng cách nào?

  Chúng tôi cung cấp các kênh giao tiếp như: email, chat qua skype hoặc điện thoại. Nếu những trường hợp thông thường thì có thể post lên diễn đàn testingvn.

  Chúng tôi đã, đang và sẽ cam kết giữ bí mật về thông tin công ty các bạn đang làm việc cũng như những thông tin (requirement) trao đổi qua lại để giúp các bạn.
6. Chương trình luôn được cập nhật theo xu hướng kỹ thuật kiểm thử mới nhất
 • Bên cạnh đó, testingvn luôn cải tiến chương trình học để ngày càng tốt hơn, các bạn mỗi khoá sẽ có nội dung học hơi khác nhau một chút và luôn là cập nhật mới nhất. Các bạn có thể đi học lại MIỄN PHÍ để cập nhật kiến thức mới.

  Với mong muốn cung cấp kiến thức cho các bạn nhiều nhất có thể trong thời gian ngắn nhất. Chúng tôi thiết kế nội dung chương trình học đủ để tiếp thu trong vòng 2 tháng. Các bạn không cần phải học nhiều khóa ví dụ như basic, medium, advance hay expert thì mới đủ khả năng xin việc. TẤT CẢ trong MỘT, chỉ cần một khóa Fresher Tester là đủ.doan thuy
Hoc Tester
Posts: 7
Joined: Mon 20 Feb, 2012 9:49 am
Contact:

Re: Những lợi ích từ khóa học Fresher Tester

Post by doan thuy » Sat 26 Jul, 2014 7:35 pm

Em mới ra trường cũng muốn theo làm tester, thấy thích quá nhưng giờ e không đăng kí học cái này được, giá như có khóa học ngày thứ 7 hoặc chủ nhật thì tốt. Chắc e phải đăng kí khóa học Khai giảng ISTQB CFTL - 10-08/2014 rồi.tvn
Admin
Posts: 4900
Joined: Tue 10 Aug, 2010 10:11 am
Location: HCM
Contact:

Re: Những lợi ích từ khóa học Fresher Tester

Post by tvn » Sat 26 Jul, 2014 8:38 pm

doan thuy wrote:Em mới ra trường cũng muốn theo làm tester, thấy thích quá nhưng giờ e không đăng kí học cái này được, giá như có khóa học ngày thứ 7 hoặc chủ nhật thì tốt. Chắc e phải đăng kí khóa học Khai giảng ISTQB CFTL - 10-08/2014 rồi.
Hi doan thuy, học ISTQB thì kiến thức sẽ nhiều hơn nhưng không được chi tiết như là lớp Fresher Tester, nếu em đã từng được học môn kiểm thử phần mềm trong Trường thì tham gia lớp istqb được. Còn chưa từng được học thì nên tham gia lớp Fresher Tester này. Vì nó sẽ là cơ bản và trang bị đầy đủ kiến thức cho em có thể xin việc và đi làm được.doan thuy
Hoc Tester
Posts: 7
Joined: Mon 20 Feb, 2012 9:49 am
Contact:

Re: Những lợi ích từ khóa học Fresher Tester

Post by doan thuy » Sat 26 Jul, 2014 9:32 pm

tvn wrote: Hi doan thuy, học ISTQB thì kiến thức sẽ nhiều hơn nhưng không được chi tiết như là lớp Fresher Tester, nếu em đã từng được học môn kiểm thử phần mềm trong Trường thì tham gia lớp istqb được. Còn chưa từng được học thì nên tham gia lớp Fresher Tester này. Vì nó sẽ là cơ bản và trang bị đầy đủ kiến thức cho em có thể xin việc và đi làm được.
Cảm ơn anh @tvn.

Nhưng hiện tại em mới xin được việc ở bên web mà lớp fresher bên này thì học tới 21h. Do em chưa có xe máy nên không đi được vào buổi tối, em ở khá xa Tân Bình. Trường em có dạy 1 môn kiểm thử phần mềm nhưng không chi tiết và gần 3 năm rồi nên em cũng không nhớ hết kiến thức. Nếu đăng kí học em sẽ ôn lại. Em không biết có quá ham hố khi mà mới đi làm web mà lại đăng kí đi học test không nữa :roll:

Em muốn thành coder trước khi thành tester. Hi vọng em có thể trở thành tester tốt vì em chưa được tỉ mỉ lắm (vẫn đang trong quá trình rèn luyện đức tính này):roll:.tvn
Admin
Posts: 4900
Joined: Tue 10 Aug, 2010 10:11 am
Location: HCM
Contact:

Re: Những lợi ích từ khóa học Fresher Tester

Post by tvn » Mon 23 Feb, 2015 8:29 am

Thật sự DEV cũng cần biết test. Nếu DEV không biết test, thì sau khi code hoặc fix bug xong là không test lại hoặc có test nhưng không biết test những trường hợp nào, đa số chỉ test một hai trường hợp nhập giá trị đúng. Sau đó đưa qua cho Tester để test, Tester chắc chắn sẽ bắt được vài bug.

Nếu DEV nào hiểu biết về kiểm thử thì họ sẽ test lại code của họ trước khi đưa qua Tester. Như vậy phần mềm sẽ chất lượng hơn và không mất nhiều thời gian để test đi test lại (sau khi tester phát hiện bug phải fix và phải test lại).t4ka
Hoc Tester
Posts: 2
Joined: Thu 14 Apr, 2016 12:50 am
Contact:

Re: Những lợi ích từ khóa học Fresher Tester

Post by t4ka » Fri 15 Apr, 2016 4:02 pm

EM là dân ngoại đạo, không có kiến thức CNTT thì khả năng học xong khóa này sẽ đc làm việc ở công ty nào chứ ạ :)tvn
Admin
Posts: 4900
Joined: Tue 10 Aug, 2010 10:11 am
Location: HCM
Contact:

Re: Những lợi ích từ khóa học Fresher Tester

Post by tvn » Tue 19 Apr, 2016 8:05 am

t4ka wrote:EM là dân ngoại đạo, không có kiến thức CNTT thì khả năng học xong khóa này sẽ đc làm việc ở công ty nào chứ ạ :)
Điều này còn phụ thuộc vào sự nỗ lực của em trong quá trình học nữa nhé. Và bên cạnh đó bên anh cũng gửi cho em một số tài liệu Tin học đại cương để em học bổ sung. Nhưng có 1 điều anh luôn chắc chắn đó là em sẽ xin việc khó hơn các bạn học CNTT ra, vì vậy nếu muốn thì em phải thực sự tập trung và nỗ lực hơn các bạn học CNTT nhé.vuvanhan96
Hoc Tester
Posts: 8
Joined: Thu 06 Dec, 2018 3:06 pm
Contact:

Re: Những lợi ích từ khóa học Fresher Tester

Post by vuvanhan96 » Wed 30 Jan, 2019 1:41 pm

cảm ơn đã chia sẻ, bài viết rất hữu ích :) :) :) :)Post Reply

Return to “Fresher Tester”