Em học ngành Kinh Tế thì có học Fresher Tester được không?

Nơi thông báo các khóa học Tester cơ bản dành cho người mới bắt đầu.
Forum rules
Nơi thông báo các khóa học Tester cơ bản dành cho người mới bắt đầu.
Post Reply
thuytiennguyen
Fresher Tester
Posts: 11
Joined: Tue 19 Aug, 2014 11:11 am
Contact:

Em học ngành Kinh Tế thì có học Fresher Tester được không?

Post by thuytiennguyen » Fri 13 Mar, 2015 9:51 am

Ad ơi, cho em hỏi là em chưa từng học về IT, trước đây là sinh viên kinh tế, nhưng muốn học thử khóa này thì có đủ điều kiện không vậy?

Cảm ơn Adtvn
Admin
Posts: 4795
Joined: Tue 10 Aug, 2010 10:11 am
Location: HCM
Contact:

Re: Em học ngành Kinh Tế thì có học Fresher Tester được khôn

Post by tvn » Fri 13 Mar, 2015 12:28 pm

thuytiennguyen wrote:Ad ơi, cho em hỏi là em chưa từng học về IT, trước đây là sinh viên kinh tế, nhưng muốn học thử khóa này thì có đủ điều kiện không vậy?

Cảm ơn Ad
Cám ơn em đã đặt câu hỏi, anh biết nhiều người có thắc mắc giống em. Các lớp Fresher Tester trước đây cũng có nhiều bạn học trái ngành như Mạng máy tính, Điện tử Viễn thông, Tài chính, Quản trị kinh doanh, Kế toán, v.v... và đặc biệt là có 1 bạn học Du lịch. Xem thêm Tester có cần biết code không?

Bạn nữ học ngành Du lich và hầu hết các bạn khác cũng đã tìm được việc làm Tester như mong muốn. Mình không nhận hết thông báo từ các bạn, có bạn thông báo mình biết khi xin được việc, có bạn thì không liên lạc gì nên không biết tình hình của các bạn thế nào.

Các ngành có liên quan gần CNTT nhất như Mạng máy tính và Viễn thông là dễ việc nhất trong các ngành trái. Tiếp theo đó là Tài chính, Kế toán họ thường làm tester cho các Công ty sản xuất phần mềm kế toán và quản lý Công ty.

Yếu tố nào giúp các bạn dễ xin việc làm Tester?
Vì mình xin việc Tester nên phải có kiến thức về testing, và để xin được việc một cách dễ dàng, các bạn cần ít nhất một số yếu tố cơ bản sau:
  • Kiến thức về testing;
    Tiếng Anh;
    và Kỹ năng mềm.
Về kiến thức testing và kỹ năng mềm, lớp Fresher Tester sẽ cung cấp cho các bạn đầy đủ thông tin và kiến thức này. Ở lớp này các bạn sẽ được trang bị kiến thức tổng quát và cách giải quyết "bài toán", chứ không phải được học trên 1 "bài toán" cụ thể, điều này sẽ làm các bạn gặp khó khăn khi gặp phải "bài toán" khác dạng. Vui lòng tham khảo nội dung khoá học Tester ở đây.

Tiếng Anh thì các bạn đã được học trong trường hoặc các trung tâm ngoại ngữ. Nếu Tiếng Anh các bạn chưa tốt thì các bạn phải tự học thêm càng sớm càng tốt. Đối với ngoại ngữ thì khó có thể học trong một thời gian ngắn. Lúc trước mình có học 1 khoá phát âm và ngữ pháp ở đây, thấy rất tốt và giá hợp lý (lớp 2-3 người học), mọi người có thể tham khảo. học Tiếng Anh hiệu quả giá rẻ

Yếu tố nào cản trở các bạn trái ngành xin việc Tester?
Hiện nay có nhiều bạn Sinh viên CNTT ra trường rồi nhưng vẫn đang loay hoay xin việc, trong khi nhu cầu tuyển dụng ngành phần mềm rất cao. Tham khảo thêm thông tin tuyển dụng Tester 2015 ở đây. Bản thân các bạn SV CNTT vẫn khó tìm việc huống chi là các bạn SV học trái ngành. Vì trong quá trình học, các bạn không được học về testing hoặc nội dung quá ít và thiên về lý thuyết nên các bạn không tự tin và không thể hiện được trong các cuộc phỏng vấn. Các bạn nên tự mình học hỏi thêm để có thêm kiến thức.

Nếu hiểu được điều này, các bạn học trái ngành nên cố gắng trau dồi thêm khả năng khác để bù lại kiến thức chuyên ngành mà mình còn thiếu, ví dụ như ngoại ngữ (Tiếng Anh, Tiếng Nhật). Các bạn cũng nên tìm hiểu thêm về ngành phát triển phần mềm, khoa học máy tính,... để hiểu cách hoạt động của ứng dụng trên máy tính, website và nhiều kiến thức liên quan đến câu hỏi "khả năng nào làm ứng dụng bị lỗi?" Tiếp theo đó là niềm đam mê của mình đối với CNTT nhất là phần mềm. Làm thế nào để cho người khác thấy được niềm đam mê và khả năng test của mình.

Chúc bạn thành công trên con đường mình đã chọn.Post Reply

Return to “Fresher Tester”