Những kinh nghiệm cho các bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chủ đề thảo luận về Tiếng Nhật ảnh hưởng thế nào đến công việc Tester
Forum rules
Chủ đề thảo luận về Tiếng Nhật ảnh hưởng thế nào đến công việc Tester
Post Reply
thanhnhandhpt
Hoc Tester
Posts: 1
Joined: Sun 12 Mar, 2017 3:31 pm
Contact:

Những kinh nghiệm cho các bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Post by thanhnhandhpt » Fri 17 Mar, 2017 4:19 pm

Những kinh nghiệm hay được đúc kết từ quá trình sinh sống và làm việc của lao động đi Nhật. Cùng tìm hiểu và note lại biết đâu sẽ đến lúc cần.

1. Tính cách người Nhật.

Nhắc đến Nhật Bản nhiều người nghĩ ngay đến ai chữ “nguyên tắc”. Bởi người dân nơi đây họ sống, làm việc tuân thủ theo những quy định của pháp luật và cơ quan làm việc. Tất cả đều dựa trên những cơ sở và tính toán. Trước khi làm một việc gì đó họ đều lên kế hoạch chi tiết và cụ thể. Chính vì có sự chuẩn bị từ trước mà mọi việc được hoàn thành suôn sẻ. Hơn nữa, họ luôn cố gắng, chăm chỉ, cần thù trong công việc. Luôn hết mình tìm hiểu về công việc để đưa ra những sáng kiến cũng như cải tiến. Chính vì vậy, bạn sang xuất khẩu lao động Nhật Bản đừng bao giờ lười biếng. Hãy toàn tâm toàn ý hoàn thành công việc được giao. Và hơn hết, các ông chủ Nhật đều có con mắt tinh tường và đánh giá chính xác năng lực của bạn thông qua những hành động, làm việc hàng ngày.

Nếu như bạn có một người bạn là người Nhật thì bạn sẽ thấy rất rõ. Người Nhật luôn sòng phẳng với nhau trong vấn đề kinh tế. Nếu 2 người cùng đi ăn thì thường sẽ là người nào trả tiền của người ấy. Còn nếu bạn được họ mời ăn thì cũng đừng tranh trả tiền suất ăn của mình. Vì như vậy sẽ bị đánh giá là thô lỗ, mất lịch sự.

2. Kinh nghiệm giao tiếp với người Nhật.

Người Nhật rất lịch sự trong vấn đề giao tiếp. Hãy thể hiện sự kính trọng của bản thân với các ông chủ và những người xung quanh. Họ rất ghét lao động Nhật Bản giả dối, chính vì đó bạn hãy đứng trên chân lý của sự thật để nói và thể hiện quan điểm của bản thân. Thế nhưng người Nhật không bao giờ nói quá chi li, vạch từng chân tơ kẽ tóc. Thế nên bạn phải giữ khiêm tốn và nói thật nhưng không được nói hết. Hãy giữ lại những việc tế nhị và đừng bao giờ bóc mẽ nhau nhất là trong công việc. Ngoài ra, bạn đừng bao giờ nói khoác, nói không đứng sự thật và đoán mò. Hãy thể hiện sự chắc chắc, chính xác những điều nói ra với họ.

3. Kinh nghiệm nói tiếng Nhật.

Tiếng Nhật vô cùng cần thiết cho những người lao động đi Nhật. Nó là công cụ cũng như cầu nối của bạn với những người xung quanh. Kinh nghiệm cho những ai đang cần học tiếng Nhật đó là phải thực sự chăm chỉ luyện tập. Dành thời gian học tiếng qua đọc sách, xem phim, nghe nhạc,… Nêu có điều kiện phải tranh thủ giao tiếp với người Nhật càng nhiều càng tốt. Học cách phát âm chuẩn từ người bản địa, hoặc nhờ họ nghe mình nói và chỉnh sửa giúp. Cuồi cùng, để học được tiếnh Nhật tốt nhất thì bạn phải luôn chăm chỉ và có ý thức cũng như mong muốn học.

Với những kinh nghiệm trên hi vọng sẽ giúp được bạn trong vấn đề học tập và làm việc tại Nhật. Chỉ cần chăm chỉ và cố gắng, thành cống sẽ đến với bạn.

Bạn có thể xem thêm - Cẩm nang xuất khẩu lao động


Tuyển lao động đi xkld nhật bản Không qua môi giới, uy tín, hiệu quả, trách nhiệm

Post Reply

Return to “Học Tiếng Nhật cùng Trang Mèo”