Xin hướng dẫn Katalon

Chuyên mục nói về Katalon Studio.
Forum rules
Chuyên mục nói về Katalon Studio.
tuquyvl
Hoc Tester
Posts: 9
Joined: Wed 21 Aug, 2013 8:53 am
Contact:

Re: Xin hướng dẫn Katalon

Post by tuquyvl » Wed 05 Apr, 2017 8:49 am

Huy Duong wrote:
Hi em,
1. Tài liệu Katalon Studio thì nhiều lắm, em lên website Katalon: https://www.katalon.com/ rồi vào phần Resources mà xem.
2. Với case so sánh như em thì em có thể xài Checkpoint: https://docs.katalon.com/display/KD/Manage+Checkpoint
Thanks anh, tài liệu này em đã đọc qua, nhưng em vẫn chưa hiểu cách so sánh checkpoint với 1 cái datagird hay data list được đưa lên.
Anh có thể cho em 1 cái ví dụ được không anh.
Vì em thấy
'Use WebUI keyword'
WebUI.verifyCheckpoint(findCheckpoint('Checkpoints/chk_DataSnapshot'), false)
Câu lệnh này chỉ kiểm tra checkpoint có trên web chứ không có so sánh checkpointvới 1 giá trị cụ thể nào.

Thanks anh, mong được chỉ giáo



tuquyvl
Hoc Tester
Posts: 9
Joined: Wed 21 Aug, 2013 8:53 am
Contact:

Re: Xin hướng dẫn Katalon

Post by tuquyvl » Fri 07 Apr, 2017 1:41 pm

Với cho mình hỏi tí.
Trường hợp test cùng 1 case mà test liên tục nhiều lần mình phải dùng cách nào.
Tại hiện tại mình đang test 1 case mà trong case đó chỉ thay đổi giá trị của 1 textbox. Mà trong script mình đã viết làm cho textbox đó có giá trị tự thay đổi.
HIện tại mình phải copy test case đó ra rùi tạo 10 test case giống vậy mà khác tên, rùi vào test suites để chạy.
Nên mình muốn hỏi có cách nào để setup 1 test case có thể chạy liên tiếp với số lần mong muốn không??

Thanks đã quan tâm



Huy Duong
Hoc Tester
Posts: 8
Joined: Mon 27 Mar, 2017 9:49 am
Contact:

Re: Xin hướng dẫn Katalon

Post by Huy Duong » Tue 18 Apr, 2017 10:33 am

tuquyvl wrote:Với cho mình hỏi tí.
Trường hợp test cùng 1 case mà test liên tục nhiều lần mình phải dùng cách nào.
Tại hiện tại mình đang test 1 case mà trong case đó chỉ thay đổi giá trị của 1 textbox. Mà trong script mình đã viết làm cho textbox đó có giá trị tự thay đổi.
HIện tại mình phải copy test case đó ra rùi tạo 10 test case giống vậy mà khác tên, rùi vào test suites để chạy.
Nên mình muốn hỏi có cách nào để setup 1 test case có thể chạy liên tiếp với số lần mong muốn không??

Thanks đã quan tâm
Em có thể xem bài article để biết cách setup data cho test suite nhé
https://docs.katalon.com/display/KD/Exe ... tExecution



hanhpt27
Hoc Tester
Posts: 1
Joined: Fri 05 Oct, 2018 3:29 pm
Contact:

Re: Xin hướng dẫn Katalon

Post by hanhpt27 » Fri 05 Oct, 2018 3:32 pm

Bạn ơi mình cũng mới bắt đầu tìm hiểu tool test và đang mắc chỗ này.
Hi vọng bạn đọc được tin nhắn của mình và giúp mình với.



Post Reply

Return to “Katalon Studio”