Chọn hướng đi cho tester

Thảo luận các vấn đề liên quan đến Kiểm thử phần mềm.
Forum rules
Thảo luận các vấn đề liên quan đến Kiểm thử phần mềm.
Post Reply
choper
Hoc Tester
Posts: 3
Joined: Tue 17 Oct, 2017 4:23 pm
Contact:

Chọn hướng đi cho tester

Post by choper » Thu 26 Oct, 2017 10:18 am

Chào các anh chị.
Em mới học test không lâu, mà theo em biết thì test có 2 dạng là test game với test phần mềm. đang không biết theo cái nào, anh chị cho em xin ý kiến với.tvn
Admin
Posts: 4859
Joined: Tue 10 Aug, 2010 10:11 am
Location: HCM
Contact:

Re: Chọn hướng đi cho tester

Post by tvn » Sat 28 Oct, 2017 10:35 am

choper wrote:chào các anh chị. em mới học test không lâu, mà theo em biết thì test có 2 dạng là test game với test phần mềm. đang không biết theo cái nào, anh chị cho em xin ý kiến với.
Bạn thích làm gì? Theo mình nghĩ, bạn cứ làm điều mình thích. Nếu bạn làm điều mà bản thân không thích thì sẽ không được lâu dài.

Nếu chia kiểm thử ra hai loại: kiểm thử game, và kiểm thử phần mềm. Thì còn có thể chia ra nhỏ hơn nữa, kiểm thử web, kiểm thử ứng dụng trên điện thoại và kiểm thử ứng dụng trên máy tính bàn (desktop /win applications). Game hay phần mềm đều là phần mềm, đều có những tính chất giống nhau, ví dụ phải kiểm tra sự hoạt động của chúng trên các nền tảng khác nhau, kích thước màn hình khác nhau,... nhưng giữa hai thể loại này có một số điểm khác nhau đáng chú ý.

1. Game: yêu cầu tester phải biết chơi game, hiểu luật của game, và biết các thao tác mà các game thủ thường làm. Và quan trọng là thích chơi game.
2. Ứng dụng: Không chỉ hiểu về kiểm thử, tester cần phải hiểu về nghiệp vụ, tính toán xử lý số liệu,... của ứng dụng, của hệ thống thì mới có thể kiểm thử tốt được

Nói về lương: Theo quan sát của mình, hầu như các công ty tuyển tester kiểm thử phần mềm đều trả lương cao hơn công ty làm game.
Nói về thăng tiến:
1. Game, bạn chỉ nghỉ việc công ty này sang công ty kia, cũng trong ngành sản xuất game. Ở Việt Nam không nhiều lựa chọn.
2. Ứng dụng, tương tự như game, nhưng bạn có rất nhiều công ty để chọn.

Image
Nôm na, bạn phải biết mình muốn gì thì mình mới có thể chỉ bạn đi con đường nào.choper
Hoc Tester
Posts: 3
Joined: Tue 17 Oct, 2017 4:23 pm
Contact:

Re: Chọn hướng đi cho tester

Post by choper » Sat 04 Nov, 2017 8:39 pm

thank bác nhiều. e nghi e nên làm gì rồiPost Reply

Return to “Software Testing - Kiểm thử phần mềm”