Tuyển Tester 2019

Tất cả các thông tin việc làm Tester tại Thành Phố Hồ Chí Minh
Post Reply
tvn
Admin
Posts: 4886
Joined: Tue 10 Aug, 2010 10:11 am
Location: HCM
Contact:

Tuyển Tester 2019

Post by tvn »

Tuyển dụng Tester 2019

Chỉ còn hai ngày nữa là sang năm con Heo. Mọi người đang tất bật chuẩn bị đón TẾT nhưng cũng có nhiều bạn đang tranh thủ kiểm thử cho xong cái app, cái web để còn về ăn TẾT với gia đình. Sau Tết, có bạn thì quay lại công ty hiện tại tiếp tục làm việc; có bạn thì đã tạm biệt công ty hiện tại và tổ chức farewell cùng đồng nghiệp sau buổi Tất niên vừa rồi, ra Tết là bắt đầu làm việc tại công ty mới.

Thị trường tuyển dụng tester đang đòi hỏi điều gì? yêu cầu tester phải có kiến thức gì? Tại sao có bạn thì pass năm, ba công ty, có bạn thì mãi chưa có công ty nào gọi. Có người thì phỏng vấn đến mười công ty mới được nhận (hay còn gọi là "phỏng vấn pass"), nhưng cũng có bạn thì phỏng vấn hai công ty là được công ty thứ hai nhận ngay. Có bạn thì nghỉ hẳn một ngày đi phỏng vấn 4 công ty từ sáng đến chiều, mọi việc suôn sẻ, thậm chí có công ty còn gửi offer ngay trong ngày phỏng vấn - sáng phỏng vấn chiều nhận được điện thoại và mail offer. Trường hợp này là do kém may mắn hay là rủi ro chưa được tính đến? Hẹn phỏng vấn công ty A lúc 2h chiều, và công ty B vào lúc 4h chiều. Thực tế, thời gian phỏng vấn gần 2 tiếng (trong mail mời pv ghi 1 tiếng), nên bạn ấy đã bị trễ thời gian phỏng vấn tại công ty B. Thế là đành điện thoại để xin hoãn lại đến 5h, rồi bắt đầu chạy qua. Trường hợp này thì các bạn nên tránh nha. Vì, (1) bạn vừa ghi một điểm trừ vì không chuyên nghiệp; (2) có khả năng những người phỏng vấn sẽ không có thời gian để sắp xếp lại buổi phỏng vấn và (3) bạn đang bị áp lực, lo lắng và đang căng thẳng nên sẽ không suy nghĩ thoải mái (và không thuộc bài :D)

Thị trường công ty phát triển phần mềm tại Việt nam nói chung, và thành phố nói riêng trong năm vừa rồi có rất nhiều công ty phát triển product được thành lập. Và đa phần đối tác đến từ Singapore và Úc (Australia). Rất nhiều công ty Singapore và Úc chủ yếu phát triển sản phẩm riêng của họ (các bạn hay gọi là công ty product). Dù vậy, các công ty outsouce vẫn đang phát triển khác mạnh, và luôn khát nhân sự testers cao cấp và mới ra trường. Điển hình như KMS Technology đang cần tuyển hàng trăm QA/QC/Testers.

Xem thêm so sánh công ty outsource và công ty product ở đây.
Yêu cầu và xu hướng kiểm thử phần mềm trong năm 2018 ra sao? Có gì khác biệt trong nội dung tuyển dụng? Bạn có thể tham khảo chi tiết chủ đề này ở đây xu hướng tuyển dụng tester năm 2018.
Khác với năm 2018, đa phần các công ty tuyển dụng ưu tiên các ứng viên có các chứng chỉ ISTQB CTFL. Bên cạnh Agile Tester, trong năm 2019, đa số nhà tuyển dụng còn yêu cầu "bắt buộc" hoặc là "lợi thế" đối với các bạn tester có kiến thức kiểm thử tự động ở nhiều cấp độ khác nhau, từ thành thạo, cơ bản đến khái niệm "biết auto"

Điển hình, [HCM] Job vừa HOT vừa GẤP cho anh em tester tại Futurify thì cho biết các testers "Có kinh nghiệm với automation là một điểm cộng."

Đối với KMS Technology, ngoài Exploratory testing là kỹ năng bắt buộc, họ còn yêu cầu ứng viên biết cả kiến thức Agile Testing và Test Automation - KMS tuyển QA 2019
Nice to have/plus wrote:
  • Basic knowledge of testing methodology and tools, experience with Agile methodology is plus
  • Experience in developing test automation for mobile web and application with tools (Katalon, Selenium, etc.)
Home Credit thì đang cần tuyển gấp 10 vị trí testers nhiều trình độ [URGENT] Tuyển dụng nhiều vị trí QC/Tester
Home Credit yêu cầu wrote:
  • Experiences of using technology of Selenium Webdriver
  • Basic knowledge in testing REST/SOAP API using tool like Postman/SOAPUI
Trong khi đó, [HCM] Gforces from UK is looking for SOFTWARE ENGINEER IN TESTING đang tìm kiếm các testers phải có trình độ kiểm thử tự động ở mức thành thạo.
Gforces đang tìm testers cần có wrote:Proficient in creating automation frameworks utilizing Page Object Models
Officience đang tuyển Testers có khoảng 2 năm kinh nghiệm, vào làm việc tại Tp.HCM với range lương khá cao, tối đa 15 triệu đồng/tháng.
Looking for 02 EXP testers - Salary 9-15M
One of Officience's requirements wrote:Understanding of Agile Technology
Vui lòng xem thêm hàng ngàn công việc testers khác tại đây tuyển dụng tester.

Image
You do not have the required permissions to view the files attached to this post.Post Reply

Return to “Tuyển Tester/QC - Tp.HCM”