Những thắc mắc căn bản về Bug và công cụ quản lý Bug

Các vấn đề liên quan đến bug/defect và các hệ thống quản lý lỗi
Forum rules
Các bạn chỉ được phép post bài liên quan đến bug/defect và các hệ thống quản lý lỗi.
Post Reply
tntkhang
Hoc Tester
Posts: 1
Joined: Fri 16 Nov, 2012 9:09 pm
Contact:

Những thắc mắc căn bản về Bug và công cụ quản lý Bug

Post by tntkhang » Mon 19 Nov, 2012 12:36 am

Em hiện là sinh viên IT, cũng là lần đầu nghiên cứu đến phần mềm quản lý Bug nên có nhiều điều thắc mắc không biết hỏi ai, mong mọi người giúp đỡ em, có thể những câu hỏi của em rất rất rất căn bản, nhưng em hy vọng mọi người có thể giúp em giải toả những thắc mắc ko biết hỏi ai này.

Em biết có nhiều phần mêm quản lý Bug nổi tiếng nhưng e xin hỏi đại diện Bugzilla.

- Ứng dụng thực tiễn của Bugzilla là gì?
Em thấy có mấy Link trang chủ quản lý bug của từng Phần mềm nổi tiếng (Ví dụ EClipse : https://bugs.eclipse.org/bugs/ ), vậy là ai cũng có thể tham gia vào đăng ký/ đăng nhập, rồi Post bug, fix bug, rồi xem các bug được fix chưa, hoặc v.v... Vậy là ai cũng có thể tham gia vào quản Lý Bug của Eclipse chứ ko phải chỉ Nhân Viên của công ty sản xuất ra Eclipse đó thôi à?

- Bugzilla là 1 hệ thống miễn phí quản lý qui trình sửa lỗi phần mềm ?
Ví dụ đầu tiền mình có 1 dự án là 1 Trang Web Bán Hàng ONLINE, vậy Bugzilla người quản lý Dự án này muốn kiểm tra Trang Web Bán Hàng ONLINE này có Lỗi Gì Ko thì phải làm sao? (Chẳng lẽ Post cả Project lên rồi phân công cho từng Tester để tìm Bug à? )
Hay là mình chỉ báo lỗi đó là lỗi j, rồi đưa cái trang php hoặc jsp hoặc serverlet có cái lỗi đó rồi cho người ta Fix à? (Vậy là mặc định những người trong nhóm tìm lỗi đã có Project đó rồi à ? )

Đó là những thắc mắc căn bản của em về phần mềm quản lý Bug. Xin mọi người giúp đỡ. Cảm ơn nhiều !StevenPhuong
Sr. Tester
Posts: 379
Joined: Thu 20 Jan, 2011 9:28 am
Contact:

Re: Những thắc mắc căn bản về Bug và công cụ quản lý Bug

Post by StevenPhuong » Fri 05 Jul, 2013 10:22 am

Câu 1 @_@. Mấy cái trang quản lý bug mà em thấy là do các phần mềm đó open source, ai cũng có thể xài, ai cũng có thể phát triển theo luật copy left và dĩ nhiên ai cũng có thể test hoặc gặp bug trong quá trình sử dụng. Khi gặp bug và muốn đóng góp để phần mềm đó hoàn thiện hơn thì post lên trên trang quản lý bug đó ? vậy ai sẽ fixed ? Dĩ nhiên là đội ngũ phát triển chính của phần mềm open source đó và cũng có thể là những người tâm huyết với phần mềm đó đóng góp.

Câu 2 @_@. Bất kỳ phần mềm, project nào được tiến hành giai đoạn test thì phải được cấp quản lý create project đó trên công cụ quản lý bug. Để chi ? để khi tester tìm ra bug sẽ post bug cho project đó và đội ngũ phát triển của project đó biết là họ có bug.tamg2703
Fresher Tester
Posts: 10
Joined: Mon 21 Jan, 2013 12:02 pm
Contact:

Re: Những thắc mắc căn bản về Bug và công cụ quản lý Bug

Post by tamg2703 » Mon 21 Oct, 2013 1:58 pm

Hi Stevenphuong
mình đang tìm hiểu về Testing nên mình cũng chưa biết dùng cái Bugzilla như thế nào ko biết bn có cái demo nào về cái này không cho mình cái link.
Thank bn nhiều.Post Reply

Return to “Bug Tracking/Management System - Bug và Công cụ Quản lý Bug”