Thư của bố gửi con gái !

Nơi chia sẻ những bài viết về nghệ thuật sống, phong cách ứng xử văn minh,...
Post Reply
thuthao
Hoc Tester
Posts: 9
Joined: Wed 15 Aug, 2012 7:44 pm
Contact:

Thư của bố gửi con gái !

Post by thuthao » Fri 10 May, 2013 10:25 am

Bức thư gửi cô con gái tuổi mới lớn, ông bố căn dặn con về bảy điều con không bao giờ nên làm trong cuộc đời...

“Con gái yêu quý,

Con là một người tuyệt vời, mẹ con và bố vô cùng yêu thương và trân trọng con. Chẳng bao lâu nữa con sẽ rời nhà để bước ra thế giới rộng lớn. Liệu bố có thể dành cho con vài lời khuyên thân thiện được không? Đây là vài điều mà bố nghĩ con không bao giờ nên làm.

Con là người vĩ đại và có thể đạt được những điều lớn lao, bởi vậy hãy tin ở bản thân. Khi mọi thứ trở nên tồi tệ, đừng bao giờ ngừng tin tưởng. Một số cô gái trở nên thất vọng, chán chường, quay sang đổ lỗi cho bản thân và làm mất tự trọng của mình. Con hãy nhớ rằng có rất nhiều loại vấn đề xảy đến khi người ta mất tự tin.

Bố mẹ nghĩ con thật tuyệt vời (mặc dù một số món đồ con mặc làm chúng ta lo lắng!). Hãy hài lòng với con người mình như vốn thế và cơ thể mà con có. Hãy ăn uống đúng mực, tập thể dục và sống lành mạnh. Một số cô gái trở nên ám ảnh với việc giảm cân hoặc có hình thể chuẩn. Hình dáng con trông đã đẹp lắm rồi.

Trong suốt cuộc đời mình, con hãy cố gắng duy trì việc chi tiêu trong khoản thu nhập của mình và như vậy con có thể tiết kiệm được một chút. Tránh việc lâm vào nợ nần nếu có thể. Cũng có một vài ngoại lệ, ví dụ như thế chấp để mua nhà, nhưng nói chung là nếu con có thể sống trong mức mình kiếm được, con sẽ tránh được tất cả các loại vấn đề.

Đừng bao giờ đặt mình vào những mối nguy hiểm nghiêm trọng. Điều này có nghĩa là con không thể tin tưởng người khác cho đến khi con thật sự hiểu họ và đôi khi con phải tránh những thứ tưởng như là những thú vui vô hại. Không bao giờ say xỉn hoặc uống thuốc kích thích. Thật không may là có một số người có tâm địa xấu trong số nhiều người tốt và tốt nhất là đừng mắc vào những mối nguy tiềm ẩn.

Có rất nhiều người đàn ông tuyệt vời đang độc thân. Đừng vướng vào chuyện tình cảm với những người đàn ông đã kết hôn dù cho anh ta có hấp dẫn đến thế nào bởi vì chuyện đó sẽ kết thúc trong nước mắt của con.

Chúng ta rất tự hào về những gì con đã đạt được đến nay. Con cũng nên tự hào về điều đó. Hãy tiếp tục duy trì như thế. Tiếp tục cố gắng ở mức tốt nhất ở mọi việc mà con làm. Không ai khác có thể thúc đẩy con làm tốt hơn.

Bất cứ chuyện gì xảy ra trong đời, gia đình của con sẽ vẫn là gia đình của con. Bất cứ khi nào con gặp khó khăn gì, con luôn có thể nói chuyện với hai bố mẹ và chúng ta sẽ cố gắng giúp con. Chúng ta luôn ở bên con.

Yêu con,"
(ST)tvn
Admin
Posts: 4868
Joined: Tue 10 Aug, 2010 10:11 am
Location: HCM
Contact:

Re: Thư của bố gửi con gái !

Post by tvn » Sun 12 May, 2013 11:43 pm

Hiếm có người cha nào hiểu và bao dung như người cha này. Ráng học vài chiêu xem sao.Post Reply

Return to “Nghệ thuật sống - Hạt giống tâm hồn”