10 con đường để phát triển con đường lập trình

Nơi thảo luận về các vấn đề đào tạo QC, Tester VN
Forum rules
Nơi thảo luận về các vấn đề đào tạo QC, Tester VN
Post Reply
Linhnn1795
Fresher Tester
Posts: 29
Joined: Mon 24 Sep, 2018 4:24 pm
Contact:

10 con đường để phát triển con đường lập trình

Post by Linhnn1795 » Mon 01 Oct, 2018 2:20 pm

Có rất nhiều đường dẫn giúp bạn phát triển sự nghiệp công nghệ phần mềm. Mỗi con đường, mỗi sự lựa chọn sẽ tạo nên những khác biệt đối với sự nghiệp của bạn về cả ngôn ngữ sử dụng, tiền bạc… Dành ý thức tìm hiểu, thời gian xem xét 10 con đường thực tế dưới đây và đưa ra một sự lựa chọn mà bạn muốn theo đuổi nhé

1. Web Development (phát triển web)

Đây có lẽ là lớp phát triển phần mềm lớn nhất hiện nay. Hầu hết các lập trình viên phát triển phần mềm là các lập trình viên phát triển web, hoặc ít nhất là làm một số công việc phát triển web.

Là nhà phát triển web, bạn có thể làm việc trên giao diện và làm mọi thứ đẹp, thân thiện với người dùng, bạn có thể làm mọi thứ… hoạt động. Thông thường các lập trình phát triển web có thể làm tất cả, có lẽ ngoại trừ thiết kế web, được gọi là "lập trình phát triển toàn bộ" kể từ khi họ phát triển trên toàn bộ công nghệ phát triển web: Giao diện người dùng, logic nghiệp vụ, cơ sở dữ liệu.

2. Mobile

Ngày càng nhiều các lập trình viên phát triển phần mềm đang chọn trở thành lập trình viên phát triển thiết bị di động, phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động cho điện thoại, máy tính bảng,...

Phát triển ứng dụng cung cấp một số cơ hội thú vị dành cho các lập trình viên phát triển phần mềm, vì ngày càng có nhiều ứng dụng sắp ra mắt mỗi năm.

3. Desktop

Trên thực tế, sẽ có ít nhất một số nhu cầu cho các lập trình viên phát triển phần mềm viết các ứng dụng chạy trực tiếp trên pc. Sẽ là một sự lựa chọn khả thi

4. Video Games

Bạn muốn trở thành nhà phát triển trò chơi điện tử. Bạn có thể lập trình những ứng dụng trò chơi trên điện thoại, laptop,... Sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời, tuy nhiên sẽ rất khó khăn cho bạn bởi thị trường này vô cùng cạnh tranh, thời gian làm việc tốn kém.

5. Embedded Systems (hệ thống nhúng)

Có vẻ không hấp dẫn, nhưng đây là sự lựa chọn nghề nghiệp tốt, bởi vì nó có nhu cầu cao và đòi hỏi các kỹ năng chuyên môn, có giá trị cao. Các nhà phát triển hệ thống nhúng hoạt động trên hầu hết các hệ điều hành thời gian thực , chạy bên trong các thiết bị điện tử.

Một số công việc khó khăn nhất có thể bạn phải đối mặt là việc khắc phục sự cố thời gian thực về các chương trình của hệ thống nhúng.

6. Data Science (Khoa học dữ liệu)

Đây là một con đường sự nghiệp khá mới, nhưng dường như là một trong những con đường sinh lợi nhất. Khoa học dữ liệu là một lĩnh vực phát triển nhanh và lớn mà các nhà phát triển phần mềm có thể thâm nhập, đặc biệt nếu họ muốn kiếm được nhiều tiền.

Nhà khoa học dữ liệu chính xác làm gì? Một nhà khoa học dữ liệu sử dụng các kỹ năng và công nghệ từ nhiều lĩnh vực khác nhau để lấy một lượng lớn dữ liệu, có ý nghĩa của nó, và rút ra kết luận và dự đoán.

Các nhà khoa học dữ liệu thường sử dụng các kỹ năng lập trình của họ để viết các chương trình tùy chỉnh để trích xuất, thao tác và tổ chức lại dữ liệu. Với số lượng ngày càng tăng của dữ liệu, khoa học dữ liệu chắc chắn giữ một khả năng thú vị.

7. Tools And Enterprise (Công cụ và doanh nghiệp)

Nhiều nhà phát triển phần mềm tạo ra các công cụ được sử dụng trong một tổ chức hoặc các ứng dụng nội bộ. Nó thực sự thú vị và bổ ích, bởi vì khi bạn xây dựng một công cụ hiệu quả giúp nhóm của bạn hoặc một nhóm khác thực hiện công việc của họ tốt hơn, hiệu quả có thể rất đáng chú ý.

Phát triển công cụ doanh nghiệp có thể rất khó khăn và đòi hỏi một tập hợp các khả năng và kiến ​​thức độc đáo vì thường phải có hiểu biết sâu sắc về tổ chức để định hình phần mềm được tạo ra như thế nào.

8. Cloud (Đám mây)

Phát triển đám mây cũng là một lĩnh vực khá mới, nhưng cũng phát triển nhanh chóng khi ngày càng có nhiều ứng dụng chuyển sang đám mây và một mô hình phân tán.

Hầu hết các ứng dụng đám mây cũng là các ứng dụng web. Các nhà phát triển đám mây cần hiểu cách hoạt động của đám mây, đặc biệt là về khả năng mở rộng và tính khả dụng.

9. Automation (Tự động hóa)

Một nhà phát triển phần mềm tập trung vào kiểm thử tự động hóa xây dựng các công cụ để tự động hóa việc kiểm thử các ứng dụng và viết các kiểm thử tự động để thực thi và kiểm tra chức năng.

Tự động hóa thử nghiệm có thể cực kỳ khó khăn và phức tạp bởi vì về cơ bản nó đòi hỏi bạn phải viết một ứng dụng để kiểm tra một ứng dụng khác.

10. Quản lý hay kỹ thuật?

Bạn sẽ phải chọn nếu bạn muốn đi con đường quản lý và để lại các kỹ năng lập trình của bạn, hoặc theo dõi kỹ thuật và tiếp tục viết code.

Bất kể bạn chọn con đường nào, bạn cần phải biết chắc chắn nên tập trung vào kỹ năng con người của bạn nếu bạn muốn thành công trong sự nghiệp của bạn.

Nếu bạn muốn thăng tiến trong sự nghiệp của mình, bạn cần phải biết bạn đang đi theo hướng nào. Vì vậy, hãy suy nghĩ cẩn thận hướng phát triển phần mềm nào bạn muốn.

Dù bạn quyết định làm gì, điều quan trọng là bạn đưa ra quyết định và có kế hoạch nếu không bạn sẽ không ngừng trôi dạt trong sự nghiệp của mình.


MP Software - Tuyển dụng IT
Hotline: 088.648.2953
Website

Post Reply

Return to “Đào tạo Tester”