JSON Path PostProcessor in JMeter

Công cụ kiểm thử hiệu năng miễn phí, chỉ hỗ trợ java.
Forum rules
Công cụ kiểm thử hiệu năng miễn phí, chỉ hỗ trợ java.
Post Reply
harano
Jr. Tester
Posts: 52
Joined: Fri 20 Apr, 2012 10:43 am
Contact:

JSON Path PostProcessor in JMeter

Post by harano » Sat 17 Sep, 2016 9:55 pm

Xin chào mọi người!

JSON Path PostProcessor trong JMeter cung cấp tính năng dùng để trích xuất dữ liệu từ Response Data với dạng JSON format, sử dụng cấu trúc JSON Path để trích xuất. Nó cũng là 1 trong những component của PostProcessor (xử lý dữ liệu sau khi request đã được thực thi), và cách config của nó cũng khá giống với Regular Expression Extractor. Chính vì vậy, JSON Path PostProcessor thường (nếu không muốn nói là bắt buộc) phải nằm bên dưới 1 Sampler (Request) nào đó. JSON Path PostProcessor cho phép người dùng trích xuất data một cách rất dễ dàng theo cách mà data được hiển thị. Mọi người có thể tham khảo thêm về JSON Path Syntax ở đây: http://goessner.net/articles/JsonPath/

Image

Nói thì dễ, nhưng khi bắt tay vào làm, làm sao để hiểu được những parameters bên trong JSON Path PostProcessor là gì? Nó có ý nghĩa như thế nào? Cách sử dụng nó ra sao?

Để giải đáp vấn đề này, mình đã có một bài viết khá chi tiết, hướng dẫn cụ thể từng cách sử dụng, với các ví dụ rất trực quan, các bạn sẽ nắm rõ JSON Path PostProcessor sau khi đã đọc qua các section trong bài viết:

- Extract Single Value: Cách lấy chính xác một value nào đó bằng 1 đường dẫn JSON cụ thể, đây có thể nói là JSON Path căn bản nhất
- Handle Multi-Match Number: Cùng một JSON Path, nhưng sẽ trích xuất được rất nhiều value cùng loại, và cách để có thể lấy được chính xác value mà mình muốn từ nhiều value đó.
- Extract with a Condition: Một dạng nâng cao của JSON Path, nhưng nó lại rất quan trọng và được sử dụng khá phổ biến, đó là việc lấy một value A nhưng phải kèm theo điều kiện là value B, v.v...
- Extract Multiple values with one PostProcessor: Thay vì với mỗi JOSN Path PostProcessor chỉ extract được một value mong muốn, thì với phiên bản 3.0, JMeter đã nâng cấp và áp dụng tính năng này cho JSON Path PostProcessor, bạn chỉ cần 1 component duy nhất và có thể trích xuất bao nhiêu data mà bạn muốn.
- Compute concatenation var: đây là 1 parameter mới trong loạt các component của PostProcessor, và trong bài viết mục này mình dùng để giới thiệu nó là gì.

Quan trọng hơn hết, mình cũng đã upload file example đính kèm trong bài viết. Mọi người có thể vừa thực hành vừa đọc lý thuyết, sẽ giúp mình hiểu nhanh hơn rất nhiều.

Và đây là link bài viết: https://jmetervn.wordpress.com/2016/09/ ... in-jmeter/

Thanks,Post Reply

Return to “JMeter”