So sánh Load Testing giữa JMeter và các Open Source Tool

Công cụ kiểm thử hiệu năng miễn phí, chỉ hỗ trợ java.
Forum rules
Công cụ kiểm thử hiệu năng miễn phí, chỉ hỗ trợ java.
Post Reply
harano
Jr. Tester
Posts: 52
Joined: Fri 20 Apr, 2012 10:43 am
Contact:

So sánh Load Testing giữa JMeter và các Open Source Tool

Post by harano » Mon 19 Sep, 2016 6:01 pm

Xin chào mọi người!

Ngày nay, khi việc sử dụng các ứng dụng (application) trở nên quen thuộc với mọi người, thì việc phát triển các ứng dụng được chú trọng và đầu tư rất nhiều. Các sản phẩm dần hoàn thiện các tính năng của mình, khi sử dụng sẽ rất ít lỗi hoặc ko có lỗi. Giao diện cũng rất thân thuộc và tiện dụng với người dùng. Do đó, để có thể cạnh tranh nhau giữa những ứng dụng (sản phẩm) giống nhau, thì người ta bắt đầu chú ý đến Performance của nó. Liệu sản phẩm của bạn có chạy đủ nhanh? Chắc không ai muốn chờ cả phút với thao tác tìm kiếm đâu nhỉ? Liệu ứng dụng của bạn có thể "sống sót" qua những đợt Sales/Campaign (đối với ecommerce application)? Mỗi khi có khuyến mãi nhưng ko thể nào load nổi web chứ đừng nói gì là mua sản phẩm, ắt hẳn, người dùng sẽ quay lưng bỏ đi.

Chỉ có một cách duy nhất để trả lời câu hỏi đó, chính là thực hiện Performance Testing. Và để thực hiện test một cách hiểu quả, thì sử dụng tool support là điều không thể tránh khỏi, cộng thêm tiêu chí tiết kiệm chi phí, Open Source (Free) Tool luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, làm thế nào để quyết định nên sử dụng tool nào, làm sao để thuyết phục "sếp" nên chọn tool này mà không phải là tool kia? Bài viết này mình xin được đưa ra một vài so sánh nhỏ giữa những Open Source Load Testing Tool hiện nay: JMeter, The Grinder, Tsung and Gatling.

Which tool is the quickest?
Image
Source: blazemeter.com

Which tool is the quickest?
Image
Source: blazemeter.com

Theo infographic bên trên. Có thể dễ dàng nhận thấy JMeter vượt trội hơn tất cả những tool còn lại về tất cả khía cạnh mà một performance testing tool cần : từ Response Time (thời gian phản hồi), Execution Time (thời gian xử lý) cho đến cả Throughput (số lượng request được xử lý cùng đồng thời). JMeter đều dẫn đầu, tiếp đến là Tsung, Gatling và Grinder.

Xét về chức năng, JMeter có khả năng monitor kết quả từ cả phía server (như đo lường CPU, Network I/O, RAM v.v.. từ phía server) mà một số tool khác chưa support. Bên cạnh đó, khả năng thích ứng với các Extention Language (ngôn ngữ lập trình mở rộng, dùng để develop test script) của JMeter cũng rất đa dạng: Java, Beanshell, Javascript, Groovy v.v... trong khi với các tool khác thì rất hạn chế.

Qua bài viết này, hy vọng mọi người có một cái nhìn tổng quan về các Performance Testing Tool. Khi có một yêu cầu tìm hiểu về Tool phục vụ cho Performance Test, chắc hẳn mọi người đã biết được mình nên suggest và sử dụng tool nào rồi chứ nhỉ :)

Một bài viết khác, so sánh kha chi tiết hơn về những tool này, và kết quả cuối cùng, người chiến thắng vẫn tạm là JMeter. Mọi người có thể tham khảo bài viết đó tại đây: https://www.blazemeter.com/blog/open-so ... ld-you-use

Source: https://www.blazemeter.com/blog/choose- ... nfographicPost Reply

Return to “JMeter”