Kỹ năng nào cần để trở thành Tester giỏi?

Hỏi đáp các thông tin khác về software testing
Post Reply
tmawindow
Hoc Tester
Posts: 5
Joined: Wed 15 Mar, 2017 5:21 pm
Contact:

Kỹ năng nào cần để trở thành Tester giỏi?

Post by tmawindow » Mon 12 Nov, 2018 11:21 am

Việc để trở thành một Tester thì không khó, tuy nhiên để trở thành Tester giỏi thì nhất định phải có kỹ năng
Ở thị trường Việt Nam, kỹ năng quan trọng nhất đối với Tester là kỹ năng phân tích.

Như một trong những điểm cộng của nghề mà anh bạn mình đã chia sẻ là “luyện được cách nhìn vấn đề từ nhiều góc độ.” Để có góc nhìn này, bạn cần phân tích trong từng function nhỏ bạn đang test, và phân tích luôn những function liền kề với nó.

Kỹ năng thứ 2 là học hỏi nhanh.
Trong ngành phần mềm, thị trường Việt Nam là thị trường outsourcing. Business domain base của chúng ta không có cái nào cụ thể. Bạn phải sẵn sàng chuyển đổi, học domain khác và nhìn các domain ở nhiều góc độ khác nhau. Nên nếu bạn cảm thấy chật vật trong việc học domain mới, bạn sẽ không thể tiến xa trong nghề testing nói riêng và nghề phần mềm nói chung.

Thứ 3 mới là chi tiết, tỉ mỉ.
Để testing, chúng ta phải quan tâm đến từng dấu chấm, dấu phẩy trong từng thông điệp, độ logic của thông điệp có tốt hay không và các icon dù nhỏ nhất có phù hợp với thông điệp đưa tới người dùng không.

Thứ 4 là kỹ năng giao tiếp. Hay còn gọi là kỹ năng giải quyết mâu thuẫn.

Thứ 5 là tiếng Anh.
Tiếng Anh là điều hiển nhiên, vì chúng ta làm trong thị trường outsourcing. Trước đây giá thành nhân công Trung Quốc rẻ, nhưng bây giờ chất lượng tay nghề nhân công của họ lên thì họ nâng giá. Vì vậy khách hàng bây giờ có xu hướng chuyển đổi thị trường vào Việt Nam, Myanmar.


Tư vấn thiết kế, Cửa nhôm xingfa tại Hà Nội, Cửa nhựa lõi thép giá rẻ bền đẹp

remcuahanoi
Hoc Tester
Posts: 4
Joined: Mon 12 Nov, 2018 3:17 pm
Contact:

Re: Kỹ năng nào cần để trở thành Tester giỏi?

Post by remcuahanoi » Mon 12 Nov, 2018 3:28 pm

Dạ chuẩn luôn ạ !
Đối với Tester mà kém về tiếng anh thì hỏng luôn ạ, sẽ không khá được
Ngày nay, ngoại ngữ đã là một trong những yếu tố quan trọng phục vụ cho công việc của chúng ta. Vậy nên, với ngành CNTT thì tiếng Anh là rất thiết yếu. Chúng ta có phải là Tester giỏi hay không còn tùy thuộc vào trình độ tiếng Anh của mình. Có thể đọc hiểu, viết được các tài liệu chuyên ngành. Công nghệ luôn gắn liền với tiếng Anh vì thế biết tiếng Anh là điều quan trọng để đáp ứng được nhu cầu công việc.
Nhìn chung, dù không phải là người trực tiếp tạo ra sản phẩm công nghệ. Nhưng, Tester lại chiếm một vị trí rất quan trọng trong suốt quá trình ứng dụng sản phẩm sau này. Vậy để trở thành một Tester chuyên nghiệp, chúng ta cần có những tố chất trên để có cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai.


Công ty thiết kế lắp đặt Rèm cửa Hà Nội ,Tư vấn lắp đặt Rèm cửa phòng ngủ đẹp, Lắp đặt Lắp đặt rèm cửa Hà Nội

Lehongnhung
Hoc Tester
Posts: 1
Joined: Mon 12 Nov, 2018 4:40 pm
Contact:

Re: Kỹ năng nào cần để trở thành Tester giỏi?

Post by Lehongnhung » Mon 12 Nov, 2018 4:55 pm

Làm nghề Tester chắc phải có tính cẩn thận và kiên trì thì mới đảm bảo công việc được, ngoài kiến thức cần phải giỏi tiếng Anh sẽ là một lợi thế.Tại Việt Nam thường 1 Tester tương ứng với 5 lập trình viên và chỉ có những công ty phần mềm lớn mới có đội ngũ nhân viên tester. Việc Tester rất cần thiết và quan trọng nhưng do ở Việt Nam có nhiều mô hình công ty nhỏ nên chưa đáp ứng được việc này, Hy vọng một thời gian nữa chúng ta phải có nhân sự làm việc này để đảm bảo sản phẩm, nội dung đưa ra luôn tốt và hạn chế dủi do cao.


Tư vấn thiết kế Giường ngủ gỗ óc chó Sofa gỗ óc chó tại Hà Nội,Thiết kế Nội thất gỗ óc chó chuyên nghiệp, giá rẻ

Post Reply

Return to “Others - Các vấn đề khác”